Thiết kế website là gì? Cần làm gì sau khi thiết kế website? 

Rate this post

Website là nguồn thu nhập trực tuyến của mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều tự thiết kế một trang website với đầy đủ thông tin, sản phẩm của mình. Vậy những công việc cần làm gì sau khi thiết kế website? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Thiết kế website là gì?  

Thiết kế website (web design) là quá trình quen thuộc trong việc tạo ra giao diện và cấu trúc cho các trang web. Các chuyên gia trong lĩnh vực này, bao gồm người thiết kế và lập trình, cùng với các bộ phận chuyên nghiệp khác (dịch vụ chăm sóc website)  hợp tác để biến ý tưởng của khách hàng thành một trang web hoàn thiện.

Các trang web này sẽ chứa các nội dung phù hợp với lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp. Những nội dung này sẽ được hiển thị dưới nhiều dạng khác nhau: văn bản, hình ảnh tĩnh và động, hoặc thậm chí là video. Nhằm làm giàu thêm phương pháp truyền đạt thông tin và tăng cơ hội tiếp cận với đa dạng đối tượng người dùng. cần làm gì sau khi thiết kế website

Website tĩnh

Các trang web tĩnh sử dụng mã HTML, JavaScript, CSS và các công cụ khác để tạo ra giao diện và cấu trúc. Những trang web này cung cấp cho người dùng nội dung văn bản cũng như các hình ảnh và video hấp dẫn. Tuy nhiên, khi sử dụng trang web tĩnh, chủ cửa hàng sẽ không thể thay đổi hoặc cập nhật bất kỳ nội dung nào.

Ngay cả giao diện của trang web tĩnh cũng đã được xác định sẵn về bố cục và màu sắc. Nếu bạn không có kiến thức sâu về lập trình và kinh nghiệm đáng kể trong việc xử lý các thay đổi trên trang web tĩnh, việc chỉnh sửa loại trang web này gần như trở nên khó khăn. Cách duy nhất để cập nhật thông tin trên trang web tĩnh là xây dựng một trang web hoàn toàn mới.

Website động

Khác biệt hoàn toàn so với trang web tĩnh, thiết kế trang web động sử dụng các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Java, PHP, Python, Ruby và nhiều ngôn ngữ khác. Trang web động mang đến khả năng linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh và thay đổi nội dung trên trang web.

Hơn nữa, bạn có thể thay đổi giao diện và tùy chỉnh một cách đơn giản về bố cục, màu sắc và nhiều khía cạnh khác. Do tính linh hoạt và khả năng ứng dụng cao, trang web động hiện nay được sử dụng rộng rãi hơn cả.

Cần làm gì sau khi thiết kế website?

Xây dựng nội dung website

Nội dung “ tâm hồn trang website” giúp cho doanh nghiệp có khả năng truyền tải thông điệp và mong muốn của họ tới khách hàng. Nội dung cũng là yếu tố quyết định đối với lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi. Đặc biệt còn tác động đến doanh thu cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp.

Nội dung có nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh, video, âm thanh,… quan trọng là cách trình bày chúng để thu hút độc giả và đạt được mục tiêu chuyển đổi. Có một số tiêu chí quan trọng khi phát triển nội dung trang web mà bạn cần chú ý:

 • Đảm bảo rằng nội dung trang web được phát triển một cách thống nhất và logic .
 • Nội dung cần được tối ưu hóa cho việc tìm kiếm (SEO).
 • Nội dung hải đúng với mục đích tìm kiếm của người đọc.
 • Phải tạo ra nội dung mang tính giá trị thực sự cho người đọc.
 • Nội dung cần được trình bày một cách khoa học, dễ dàng theo dõi, đọc và tìm kiếm.

Cần làm gì sau khi thiết kế website 2

Khai báo website với Google

Sau khi hoàn thành thiết kế trang web, việc khai báo trang web với Google cũng đóng một vai trò quan trọng. Quá trình này giúp bảo vệ nội dung trang web khỏi việc sao chép trái phép. Theo dõi hiệu quả hơn về các liên kết trả về, thu thập thông tin về lưu lượng truy cập từ Google để đánh giá từ khóa. Xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, việc khai báo còn giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến thư rác, vi phạm chính sách của Google và các vấn đề tương tự.

Hoàn thiện các thẻ Title, Description, Keywords

Những thẻ này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và đánh giá trang web của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Quan trọng là bạn phải liên tục hoàn thiện và cập nhật các thẻ này trong quá trình đăng bài và quản lý trang web. Mỗi bài viết và mỗi trang đều cần được chú ý và điều chỉnh ba mục này.

Hãy xem xét việc hoàn thiện từng mục ngay khi bạn thực hiện công việc. Có một sự thực tế đã được chứng minh, đó là chúng ta thường dễ “bỏ quên” những phần quan trọng này sau một thời gian ngắn nếu không liên tục chú ý và quản lý chúng.

Cài đặt công cụ quản lý website

Những công cụ này rất cần thiết cho việc theo dõi và phân tích Website. Trên mạng cũng có rất nhiều công cụ ra đời. Tuy nhiên, 2 công cụ: Google Analytics, Google Search Console sẽ rất dễ sử dụng và được hầu hết nhiều SEOer tin dùng.

Hai công cụ này có thể theo dõi lượng truy cập hằng ngày, hằng tháng của Website, phân tích người truy cập đến từ đâu, qua trình duyệt nào, bằng từ khóa nào,… (Google Analytics), hoặc cảnh bảo những nguy hiểm từ tác động bên ngoài lên Website của bạn,… (Google Search Console).Cần làm gì sau khi thiết kế website 3

Đăng ký email tên miền của doanh nghiệp

Việc đăng ký địa chỉ email doanh nghiệp mang theo nhiều lợi ích quan trọng. 

 • Tạo dấu ấn thương hiệu: Sử dụng địa chỉ email với tên miền của công ty giúp tạo nên một ấn tượng chuyên nghiệp và thể hiện tính đồng nhất trong việc giao tiếp.
 • Tăng cường uy tín: Một địa chỉ email doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và tin cậy, giúp tạo lòng tin trong mối quan hệ với đối tác và khách hàng.
 • Quản lý thông tin nội bộ: Sử dụng email doanh nghiệp giúp quản lý thông tin nội bộ một cách hiệu quả hơn, bảo đảm rằng thông tin quan trọng chỉ được chia sẻ trong nội bộ công ty.
 • Phòng ngừa giả mạo: Việc sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp giúp ngăn chặn tình trạng giả mạo email, đảm bảo rằng các thông điệp quan trọng không bị xâm phạm.

Tóm lại, việc sử dụng email doanh nghiệp không chỉ là cách giao tiếp hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt thương hiệu, uy tín và an ninh thông tin trong doanh nghiệp.

Quản trị website

Để đảm bảo trang web hoạt động hiệu quả và mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, cũng như đạt tỷ lệ chuyển đổi cao, việc quản trị trang web là không thể bỏ qua. Nếu thực hiện tốt, bạn sẽ tối ưu hóa được chi phí và tạo ra hiệu suất tốt trong việc truyền thông và bán hàng. 

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chăm sóc website của mình. Hãy để ATP Media thay bạn làm điều đó!

Thông tin liên hệ: 

 • Website: https://atpmedia.vn/
 • Điện thoại: 0782.333.399
 • Email:  info.atpmedia@gmail.com
 • Địa chỉ: 160 đường số 2, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi cần làm gì sau khi thiết kế website. Hy vọng với những công việc trên sẽ giúp trang web của bạn phát triển và tăng traffic tốt hơn từ đó tạo ra nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top