Leaflet Là Gì

Leaflet là gì? Làm sao để thiết kế Leaflet đơn giản dễ dàng nhanh chóng?

Thường xuyên bạn thấy những tờ rơi được phát ở những siêu thị, trường học hay gần nơi công sở. Leaflet hoàn toàn có thể coi là phiên bản được các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư về thông tin hơn và chất lượng in tốt hơn của tờ rơi. Hãy cùng tìm hiểu Leaflet là gì qua bài viết dưới đây nhé !

Leaflet là gì?

Leaflet là một tờ giấy nhỏ rời hoặc tập giấy gấp nhiều trang để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về 1 sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó.

Một bản leaflet được đính kèm thông tin với những hình ảnh minh hoạ để người xem dễ theo dõi.

Tuy cùng một mục tiêu quảng cáo thông tin hàng hóa, dịch vụ của chính mình đến quý khách hàng, nhưng cách thức của Leaflet, brochure, poster khác nhau:

Brochure thường được đầu tư với giá trị tốt hơn leaflet, nó chứa nhiều thông tin quan trọng và gây ấn tượng lâu dài về hình ảnh công ty, công ty.


Poster bao gồm tờ giấy với những thông tin được in nổi bật được treo hoặc dán trên những bề mặt thẳng đứng, tận dụng để quảng cáo về sản phẩm, sự kiện một cách nhanh chóng.

Leaflet

Cách để tạo Leaflet ấn tượng

Thông thường, những leaflet của các ngành đặc thù như điện tử, công ty dược phẩm thì thành phần có ảnh hưởng là trình bày đầy đủ thông tin đến cho người đọc, những thiết kế ảnh minh hoạ thêm thường không phù hợp ( Bạn có thể hình dung những tờ giấy hướng dẫn dùng thuốc lại được trang trí nhiều màu không ? Điều đó sẽ khiến bạn không tập trung vào kiến thức chính như liều sử dụng hay lợi ích phụ của thuốc )

mặc dù vậy, đối với những ngành hàng như mỹ phẩm, dược phẩm hay lĩnh vực giải trí, việc sở hữu những thiết kế leaflet đẹp mắt, ấn tượng mang lại hiệu quả rất lớn cho giải pháp marketing của công ty bạn. Bạn hẳn sẽ bất ngờ bởi lượng tương tác cao hơn trung trung mà bạn nhận về sau mỗi thiết kế leaflet gây sự lưu ý với quý khách hàng tiềm năng.

sau đây là 2 lưu ý để giúp bạn tạo nên leaflet độc đáo của riêng mình:

1. Lên outline

Leaflet 1

Trước khi thiết kế leaflet hút mắt người xem, bạn cần biết từ A đến Z những thông tin cơ bản bắt buộc phải có trong leaflet của mình:

  • Tiêu đề – bạn cần có một tiêu đề rõ ràng, nổi bật khiến quý khách hàng nhớ đến trước tiên và hoàn toàn có thể là cuối cùng sau khi đặt tờ leaflet xuống.

  • Thông điệp chính – Sau tiêu đề, thông điệp bạn truyền tải sẽ quyết định quý khách hàng có yêu thích tên thương hiệu của bạn hay không. Một thông điệp hay, sáng tạo, đưa những thông tin hữu ích sẽ mang lại ấn tượng lâu hơn trong trí nhớ người xem. Đây là 3 thông tin căn bản bắt buộc phải có trong leaflet của bạn:

  • Giới thiệu (About us) – giúp người xem biết một cách nhanh hơn về đặc điểm thương hiệu của bạn.

  • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ – đây là phần nội dung bạn nên đầu tư nhất trong tổng thể leaflet. Bạn nên cung cấp những kiến thức hữu ích hoặc phần mềm sản phẩm/dịch vụ của bạn trong thực tế, đừng chỉ chăm chăm nói tốt về hàng hóa. Khách hàng cần biết hàng hóa của bạn hoàn toàn có thể giúp gì cho họ.

  • Thông tin liên lạc – Sau khi quý khách hàng đã nắm rõ về dịch vụ/ hàng hóa, bạn hãy chèn từ A đến Z thông tin liên lạc như số điện thoại, website, fanpage… để họ rất có thể tìm đến bạn bất cứ khi nào.

  • Logo – bạn cần quan tâm đến chất lượng hình ảnh logo, tránh trường hợp sau khi in ra, logo doanh nghiệp của bạn nhìn mờ ảo không rõ nét. Không chỉ có thế, cần suy đoán về vị trí đặt logo phù hợp, thông thường logo thường được đặt ở góc trái của tờ leaflet. Nếu công ty của bạn chưa có logo, hãy tham khảo quy trình thiết kế logo để tạo ra hình ảnh logo chuyên môn Pro của mình.

  • Hình ảnh minh hoạ – hình minh hoạ là ảnh sản phẩm/ dịch vụ được chụp và thiết kế rõ nét, đẹp mắt nhất. Liền cạnh đó, bạn rất có thể thêm những ảnh tự thiết kế liên quan đến Content kiến thức share trong leaflet.

2. Chọn template phù hợp.

Leaflet 2

Nếu bạn vẫn đang phân vân ngẫm nghĩ nên chọn template nào để thiết kế cho phù hợp với Content, hãy phác thảo bằng bút chì ra bản leaflet bạn định in để có đánh giá cụ thể hơn. Tuỳ vào ý định cụ thể để ra quyết định leaflet của bạn là tờ rời hay tập giấy gấp, thiết kế cho các tờ gấp như thế nào ? Ví dụ bạn muốn làm một leaflet về menu các đồ ăn trong nhà hàng, tờ leaflet gấp lúc này là phương án lựa chọn tối ưu, bạn vừa có thể truyền tải tên cũng như ảnh minh hoạ cho thức ăn trông phong cách và ngon mắt.

không dừng lại ở đó bạn vẫn rất có thể Tải về từ các nguồn template phong phú trên mạng, sau đó chọn lọc và thiết kế theo ý thích của mình.

TẠM KẾT.

Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu hơn về leaflet và những lưu ý để tạo leaflet cho công ty của mình. Chúc các bạn thành công!

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

090.909.8916
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top