Green marketing là gì? Yếu tốt cốt lõi của green marketing?

Rate this post
Green marketing là gì? Green Marketing là các hoạt động Marketing cho sản phẩm và dịch vụ dựa trên các nhân tố hoặc nhận thức về môi trường, bằng việc đẩy mạnh và quảng bá các giá trị cốt lõi về môi trường. Hãy cùng nhau tìm hiểu về green marketing là gì qua bài viết này nhé!!!

Green Marketing là gì?

Green Marketing (Marketing xanh) là các hoạt động Marketing cho sản phẩm và dịch vụ dựa trên các nhân tố hoặc nhận thức về môi trường. Marketing xanh trong bài viết này có nghĩa là các nhà sản xuất sử dụng các quy trình hòa nhã với môi trường trong sản xuất, như tái dùng nước, dùng năng lượng tái tạo hoặc giảm lượng khí thải CO2.
Green marketing là gì
Green Marketing – Green marketing là gì
Green Marketing cũng có khả năng nhắc đến việc sản xuất và tiếp thị hàng hóa dựa trên các đặc tính hòa nhã với môi trường, có khả năng bao gồm việc tránh dùng vật liệu độc hại, sử dụng vật liệu tái chế trong sản phẩm, các sản phẩm làm từ vật liệu tái tạo (ví dụ như tre), không vận dụng quá là nhiều bao bì, hoặc các sản phẩm được thiết kế để có thể sửa chữa và tái sử dụng.

Yếu tố cốt lõi của green marketing

Green marketing là gì
Yếu tố cốt lõi của green marketing – Green marketing là gì

Xây dựng thương hiệu xanh

Trước tiêncông ty cần phải trình bày cho quý khách hàng của mình thấy được sự bền vững và tăng trưởng trong mỗi hàng hóa công ty làm ra. Để tạo được sự tin tưởng yêu với người dùng là điều không đơn giảnnguyên tố này cực kỳ cần thiết trong bán hàng bởi nó còn là quan trọng nhất trình bày sự uy tín của công ty với người tiêu dùng.
Điển hình như nhãn hiệu The Body shop, tự hào là nhãn hiệu thành công với kế hoạch tiếp thị xanh cho đến tận tại thời điểm này. Họ đã thể hiện giá trị cốt lõi của mình trên Trang Web chính thức của họ tỏng việc phản đối các thí nghiệm trên động vật, đấu tranh vì quyền lợi con người, ủng hộ thương mại cộng đồng.

Thiết kế xanh

Các doanh nghiệp đánh lạc hướng người dùng bằng việc dùng những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến ích lợi của môi trường chính là yếu tố trong kế hoạch tiếp thị xanh
  •  Vận dụng bao bì giấy có thể tái chế thay bao bì nilon.
  •  Thay ống hút nhựa sang ống hụt thân thiện với môi trường được làm từ bột mì, giấy, tre,…
  •  Túi rác tự phân hủy sinh học.
  •  Một chiếc xe dùng nhiên liệu sạch hòa nhã với môi trường.

Định Giá

Sản phẩm tiết kiệm thế nào, lợi ích của hàng hóa đối với môi trường thế nào là những tiêu chí mà doanh nghiệp cần giới thiệu cho khách hàng thấy trong mỗi hàng hóa mà mình tạo ra. Hiện nay trên thị trường có rất mọi lĩnh vực ứng dụng nhân tố này để cạnh tranh với đối thủ của họ, chẳng hạn như các nhãn hiệu xe thường đưa thông điệp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường để quảng cáo hàng hóa xe mới của họ và họ đã rất thành công.

Đóng gói

Gần như toàn bộ các lĩnh vực đều áp dụng hình thức bao bì và đóng gói bằng các chất liệu xanh giúp bảo vệ môi trường. Tâm lý của quý khách hàng khi lựa chọn mua sản phẩm cũng chú trọng đến bao bì hơn, hãy ưu tiên các nguyên vật liệu xanh trong sản xuất để tạo một ấn tượng tốt trong lòng quý khách hàng.

Vòng đời sản phẩm lành tính với môi trường

Green marketing giúp vòng đời hàng hóa được đi đúng hướng của chủ đề doanh nghiệp làm ra. Từ khâu sản xuất, sử dụngxử lý đều phải tiến hành nghiêm túc, cẩn trọng. Quan trọng là giải quyết tiêu hủy sản phẩm hết hạn không đúng cách sẽ gây tác hại rất lớn đến ô nhiễm môi trường
yếu tố cốt lõi của tiếp thị xanh
Vòng đời sản phẩm lành tính với môi trường – Green marketing là gì

Thực chất của Green Marketing

Green Marketing là hoạt động mà các doanh nghiệp sử dụng để tìm cách mang lại được hiệu quả cao hơn Marketing truyền thống, bằng việc đẩy mạnh và quảng bá các giá trị cốt lõi về môi trường, với hy vọng người tiêu dùng sẽ kết nối các giá trị này với doanh nghiệp hoặc thương hiệu của họ.
Việc tham gia vào các hoạt động này có thể dẫn đến việc tạo ra một dòng sản phẩm mới phục vụ cho một thị trường mục đích mới.
Bản chất của Green Marketing là gì?
Thực chất của Green Marketing – Green marketing là gì

Hiệu quả của Marketing xanh trong thực tiễn

Green Marketing thường tạo ra các chi phí tăng thêm mà người dùng sẽ phải chịu. Việc này là do việc dùng các vật liệu đắt tiền hơn như các hàng hóa tái chế vì mục tiêu giảm chất thải; và do các hàng hóa này thường phải cạnh tranh với các sản phẩm khác không lành tính với môi trường, và nhiều lí do khác.
Vấn đề là người dùng có chịu trả thêm tiền cho các doanh nghiệp tiến hành Green Marketing không. Khảo sát thế giới năm 2014 của Nielsen về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đã kêu gọi 30.000 người dùng từ 60 quốc gia cho biết sở thích của họ đối với các hàng hóa xanh và thấy rằng phần lớn người tiêu dùng thực sự sẵn sàng trả tiền cho Green Marketing.
Khoảng 55% người dùng sẵn sàng trả thêm tiền cho các sản phẩm và dịch vụ từ các công ty cam kết làm ra tác động tích cực đến môi trường và xã hội và 52% đã mua hàng ít quan trọng là một lần từ một doanh nghiệp cam kết có nhiệm vụ xã hội trong 6 tháng gần đấy.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về green marketing là gì và những yếu tố quan trọng của green marketing. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo:(marketingai.vn, vietnambiz.vn, ladigi.vn, quangcaosieutoc.com, timviec365.vn)
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top