kinh-nghiem

DẤU HIỆU & THỜI ĐIỂM ĐỂ DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI PHẦN MỀM ERP

Triển khai ERP là một hoạt động quan trọng, có thể tác động đến doanh nghiệp rất nhiều. Nó có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng, nhưng cũng có thể kiến doanh nghiệp tốn nguồn lực và gặp khó khăn nếu tiếp cận không đúng cách…

Theo thống kê, chưa đến 30% các doanh nghiệp triển khai ERP thành công. Và triển khai phần mềm erp là một hoạt động đầy thách thức với mỗi doanh nghiệp…

Trong bài viết này, đội ngũ chuyên gia của WinERP sẽ đưa ra những dấu hiệu & thời điểm phù hợp nhất để doanh nghiệp triển khai ERP.Phan Mem Winerp

1. Các dấu hiệu nên triển khai ERP

– Cách quản lý số liệu bằng sổ giấy, excel hiện tại không thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp (rối ren, khó kiểm soát, khó giám sát, thiếu rất nhiều tính năng,…)
– Hệ thống quản trị cũ không đáp ứng nhu cầu phát sinh của doanh nghiệp (do phần mềm lỗi thời, thiếu tính năng, mô hình doanh nghiệp thay đổi, đơn vị phát triển phần mềm không thể đáp ứng,…)
– Hoạt động doanh nghiệp rối ren
– CEO không thể kiếm soát tình hình tại công ty
– Quản lý các con số theo cảm tính
– Giám sát nhân sự thiên hướng công ty gia đình, bởi niềm tin (thích làm sao cũng được, và chấp nhận thất thoát,…)
– …

Theo những cách trên, doanh nghiệp sẽ rất khó mở rộng. Càng mở rộng càng rối & khó kiểm soát. Hoạt động hiện tại sẽ có xu hướng ngày càng đi xuống vì gặp rất nhiều bất cập. Những nguồn lực lãng phí, những khoảng thất thoát không thể giám sát,… Và đó là thời điểm chúng ta nên triển khai ERP.


2. THỜI ĐIỂM PHÙ HỢP NHẤT ĐỂ TRIỂN KHAI ERP

Thực tế, những dấu hiện ở phần 1, là thời điểm để chúng ta phải thay đổi. Cần một phần mềm quản trị tổng thể mọi hoạt động của doanh nghiệp.Tuy nhiên, đó không phải là thời điểm phù hợp nhất, đó chỉ là phương án chữa cháy, cách sửa sai cho phương thức quản trị cũ không còn phù hợp.

Vậy, thời điểm phù hợp nhất để triển khai ERP là lúc nào?

Ở các nước trên thế giới, ex như Singapore, Nhật, Úc,… Khi thành lập doanh nghiệp thì họ đã phải xác định triển khai ERP ngay từ đầu. Nhưng ở VN, các doanh nghiệp thường không xem trọng việc này. Thường chúng ta chờ đến khi gặp vấn đề, phát sinh thất thoát & không thể kiếm soát, đây không phải là giải pháp tốt. Câu nói của ông bà thời xưa “mất bò mới lo làm chuồng” rất đúng với trường hợp này…

Vậy nên, thời điểm phù hợp nhất là thời điểm chúng ta mới thành lập doanh nghiệp, dự án để mọi thứ được quản trị MINH BẠCH & CHUẨN CHỈNH ngay từ đầu.

=========

3. NHỮNG SAI LẦM CỦA CEO KHÔNG MUỐN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM ERP NGAY TỪ ĐẦU?

 

– Chi phí triển khai đắt đỏ, nhu cầu doanh nghiệp không cần đến một phần mềm lớn như ERP

Đúng, nhưng có thể các CEO hiện nay đang bị “miss” một số thông tin. Thực tế chi phí triển khai ERP dành cho doanh nghiệp SMEs không quá đắt, hiện nay có rất nhiều đơn vị phát triển ERP trên cloud đáp ứng nhu cầu quan trị của doanh nghiệp nhỏ với chi phí rất rẻ. Ví dụ như tại WinERP khi ứng dụng các phân hệ nhỏ, chi phí chỉ từ 390.000đ/tháng (cho 8 users).

– Doanh nghiệp còn quá sơ khai, không có dữ liệu gì để quản trị tại hệ thống

Thực tế, phần mềm ERP không chỉ giải quyết chính các phân hệ kế toán, quản lý kho, quản lý sản xuất,… (các phần mềm ERP cũ sẽ tập trung chính vào những tính năng này). Ở các phần mềm ERP hiện đại, để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp SMEs, sẽ tập trung mạnh hơn trong các tính năng đáp ứng nhu cầu QUẢN LÝ CÔNG VIỆC, QUẢN LÝ NHÂN SỰ & QUAN LÝ CRM. Và đây cũng là điểm mạnh & hướng tập trung của WinERP định hướng phát triển…
Và chắc chắn, dù là một doanh nghiệp mới. Thì ít nhiều cũng sẽ phải cần quản lý các hoạt động như:
+ Quản lý nhân sự
+ Quản lý công việc (giao việc, chia khối lượng, giám sát)
+ Hệ thống tương tác nội bộ
+ Quản lý thông tin khác hàng, đối tác,…
+ Hệ thống hỗ trợ tiếp cận khách hàng, marketing (tính năng tại CRM)
+ …
Rõ ràng, phần mềm ERP làm tốt hơn những gì cũng ta vẫn nghĩ từ trước đó đúng không?

– Tìm hiểu & áp dụng triển khai ERP sẽ mất thời gian

Đây cũng là một suy nghĩ có tính chủ quan & sai lầm. Không biết tại các đơn vị triển khai ERP khác như thế nào, nhưng ở WinERP, team đã nỗ lực để làm mọi thứ BASIC hóa, đẩy đủ tài liệu/video hướng dẫn. Để bất kỳ một khách hàng nào, dù ở vị trí nào của doanh nghiệp (chỉ mất 1-2h tìm hiểu là có thể ứng dụng tốt được)
ERP không phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, thực tế nó rất đơn giản. Nếu chúng ta có cách nhìn nhận & tiếp cận đơn giản hơn, và đó cũng là cách làm thông minh với những doanh nghiệp mới. Đừng THẦN THÁNH & PHỨC TẠP HÓA ERP.

Toàn bộ quá trình tìm hiểu, áp dụng để triển khai ERP cho doanh nghiệp SMEs ở giai đoạn đầu chỉ mất một vài ngày là toàn bộ các phòng ban có thể “CHẠY NGỌT”!

Kinh Doanh Thanh Cong

4. KHÁC BIỆT TRONG DỊCH VỤ TRIỂN KHAI ERP CỦA WINERP SO VỚI THỊ TRƯỜNG:

– Đào tạo, training sử dụng hệ thống hoàn toàn miễn phí (phí đào tạo trên thị trường ~10-30triệu)
– Có đầy đủ video, tài liệu hướng dẫn chi tiết từng phân hệ, từng tính năng bên trong phần mềm
– Phần mềm được phát triển dựa trên mã nguồn mở #odoo_erp (có cộng đồng phát triển mạnh, tính kế thừa & mở rộng cao với hơn 4500 apps)
– Cải tiến rất nhiều từ bản Odoo Community 11 (basic hơn, dễ sử dụng hơn, tiện lợi hơn, giá rẻ hơn,…)
– Chuẩn hoá tính năng phù hợp với hoạt động quản trị của doanh nghiệp VN
– Chuẩn hoá 100% ngôn ngữ thuần Việt, giao diện trực quan, dễ dàng làm quen & sử dụng
– Đội ngũ tư vấn & hỗ trợ có chuyên môn cao, hỗ trợ nhiệt tình mọi lúc mọi nơi
– Backup dữ liệu tự động, tính bảo mật cao
– Cập nhật lỗi tự động, fix lỗi ngay trong ngày
– Giải pháp server tiên tiến, giúp hệ thống có tính ổn định cao
– Update tính năng mới liên tục & miễn phí
– Giúp mỗi doanh nghiệp có hệ thống quản trị riêng chuyên nghiệp (chi phí thông thường doanh nghiệp sẽ tốn hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để có hệ thống ERP)
– Chi phí sử dụng rẻ top 1 thị trường (ở đâu rẻ hơn, #WinERP cam kết sẽ có mức giá cạnh tranh hơn. Và vẫn đảm bảo được chất lượng hệ thống & dịch vụ phục vụ!)
– …
80605438 745258665972637 5321320654174158848 N

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA ERP TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

– Hotline: 0815.111.888
– Website: WinERP.vn (đăng ký để lại thông tin hỗ trợ)

090.909.8916
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top