Planning Manager là ai? Planning Manager thường làm gì?

Rate this post

Planning Manager là ai? Để phát triển vững mạnh, doanh nghiệp cần có một Planning Manager. Vậy Planning Manager là gì? Họ giữ nhiệm vụ như thế nào? Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Mục lục

Planning Manager là ai?

Planning Manager là ai? Thông tin cho bạn đọc
Planning Manager là ai?

Planning Manager là lãnh đạo cấp cao phòng ban kế hoạch, có nhiệm vụ chiết suất và lựa chọn các mục tiêu kinh doanh trong ngắn hạn và lâu dài cho công ty. Họ cũng có nhiệm vụ xây dựng các chiến lược chi tiết và đưa rõ ra chiến lược hợp lý để hoàn thiện các mục tiêu bán hàng. Cùng lúc đó Planning Manager còn phải nghiên cứu thị trường, xác định và phân tích các xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh của tổ chức.

Các Planning Manager cần có nhiều kỹ năng nhất định để có thể hoàn thiện tốt nhất nhiệm vụ của họ. Theo quan sát của HRchannels, những kỹ năng rộng rãi nhất thường được nói đến bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức và khả năng thông minh. Ngoài ra, Planning Manager còn phải có thể quản lý dự án, am hiểu về quy trình thủ tục và báo cáo tài chính.

Xem thêm Hệ thống quản trị doanh nghiệp của Thế Giới Di Động

Làm sao để trở nên một Planning Manager

Cho dù mỗi nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chắc chắn bạn nên có nếu như bạn mong muốn trở thành một Planning Manager. Bạn có thể tham khảo những điểm sau để từng bước đạt tới nhiệm vụ Planning Manager:

Bằng cấp và chương trình đào tạo

Budgeting and Planning Manager for ODE, El Gouna Destination | Jobiano
Bằng cấp và chương trình đào tạo

Điều đầu tiên bạn cần phục vụ nếu như mong muốn trở thành một Planning Manager là nên có bằng cấp phù hợp. Chi tiết, bạn cần có ít nhất bằng cử nhân các chuyên môn quản trị, tài chủ đạo, truyền thông hoặc các ngành nghề xoay quanh khác. Nếu được bạn có thể thu thập bằng thạc sĩ để có lợi thế hơn các ứng viên khác khi ứng tuyển.

Việc chọn đúng chuyên ngành vô cùng quan trọng, vì bạn sẽ được bổ sung những kiến thức không thể thiếu về quy trình lập kế hoạch, am hiểu về kế hoạch kinh doanh và quản lý dự án. Việc cung cấp những kiến thức ngành vững chắc là khởi đầu đúng đắn cho con đường sự nghiệp của bạn.

Xem thêm Quản trị tài chính là gì ? Chức năng của quản trị tài chính

Tích lũy kinh nghiệm thực tế

Planning Manager là ai? Planning Manager cũng là một vị trí quản lý trong công ty. Vì thế để phụ trách vai trò này, đòi hỏi bạn phải có một vài năm kinh nghiệm thực tế nhất định. Thường thường nhà phỏng vấn sẽ yêu cầu ứng viên nên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trở lên tại vị trí tương tự hoặc các vị trí có liên quan đến việc đo đạt, lập chiến lược khác.

Kỹ năng

Mỗi nhà tuyển dụng đều tìm kiếm những ứng viên sở hữu những thành quả nhất định. Việc làm này phụ thuộc phần lớn vào văn hóa công ty mà họ đang có hoặc đang tạo ra.

Tuy nhiên có nhiều kỹ năng đặc biệt mà đa phần các Planning Manager cần phải có và nhà tuyển dụng cũng tìm kiếm ở ứng viên. Đó là kỹ năng ăn nói, kỹ năng đo đạt, kỹ năng quản lý, tư duy bán hàng và kỹ năng số học. Những kỹ năng này vô cùng quan trọng để đạt cho được thành công với vai trò Planning Manager. Bởi vì bạn sẽ phải lãnh đạo nhân viên cấp dưới trong việc lập kế hoạch và quản lý kế hoạch sao cho hiệu quả.

Kiến thức

Bên cạnh những kiến thức nhờ việc học tập, bạn còn cần phải rèn luyện cho mình những kiến thức về lĩnh vực bán hàng của tổ chức. Các nhà tuyển dụng luôn nhận xét rất cao những ứng viên có hiểu biết về lĩnh vực của họ.

Bên cạnh đó, bạn cần phải có kiến thức và khả năng sử dụng thành thạo phần mềm lập chiến lược. Cho dù mỗi công ty sẽ sử dụng những phần mềm khác nhau dựa vào dấu hiệu và lĩnh vực bán hàng của họ. Nhưng bạn cần thiết phải sử dụng tốt một vài phần mềm phổ biến như ASTA Powerproject hoặc Primavera.

Xem thêm Quản trị du lịch và lữ hành là gì? Điều gì bạn cần biết

Planning Manager thường làm gì?

Apply for Performance Management & Capacity Planning Manager
Planning Manager thường làm gì?

Planning Manager là ai? Đầu việc chính của Planning Manager là hoạch định và hành động các kế hoạch, chiến lược kinh doanh theo yêu cầu phát triển của doanh nghiệp tại từng giai đoạn chi tiết. Họ cũng gánh chịu hậu quả tạo ra và kéo dài mối quan hệ với khách hàng tồn tại của công ty cũng như tăng trưởng thêm người tiêu dùng mới.

Planning Manager phối hợp với các phòng ban có liên quan để chọn lựa các vấn đề công ty cần cải thiện và đưa ra đề nghị tốt lên hiệu quả nhất. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng và nâng cao cấp độ định vị brand trên thị trường.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về Planning Manager là ai? Planning Manager thường làm gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( hrchannels.com, tinhte.vn, … )

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top