Quản trị du lịch và lữ hành là gì? Điều gì bạn cần biết

Rate this post

Quản trị du lịch và lữ hành là gì? Một ngành nghề khá phổ biến hiện nay được nhiều giới trẻ theo học và làm việc. Hảy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Quản trị du lịch và lữ hành là gì? Bạn cần biết gì?
Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

Trong nền kinh tế – xã hội hiện đại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Theo đó, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì, ra trường làm gì.

>>>Xem thêm :Phần mềm quản lý khách hàng là gì ? Khái niệm về CRM

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,… Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sinh viên tốt nghiệp làm được gì?

Quản trị du lịch và lữ hành là gì? Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau: hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện; quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,…

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học gì? - EAUT
Sinh viên tốt nghiệp làm được gì?

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

>>>Xem thêm :Loyalty program là gì? 3 quy tắc cơ bản của chương trình khách hàng thân thiết

Học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ Hành có gì thú vị?

Sinh viên học Ngành quản trị du lịch và lữ hành có những kiến thức phong phú, đa dạng về những văn hóa, đời sống và lịch sử. Môi trường làm việc rất năng động, được nhiều những trải nghiệm nhiều địa điểm tham quan. Được giao tiếp, kết giao với nhiều những bạn mới; môi trường làm việc mở, năng động và đầy thách thức. Sinh viên sẽ được có các cơ hội:

Tiếp cận với chương trình đào tạo được cập nhật theo những xu hướng phát triển các ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành ở trong khu vực và trên thế giới, đảm bảo về lượng những kiến thức và những kỹ năng chuyên môn luôn được cập nhật mới.

Trải nghiệm về học tập

Trên những chuyến đi dài ngày ở trên khắp mọi miền Tổ Quốc, đến những vùng đất mới để có thể khám phá cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực, văn hóa, phong tục tập quán và cả những  con người nơi đến. Mô hình học tập sẽ phù hợp với thực tế đáp ứng được những nhu cầu của doanh nghiệp kinh doanh Lữ hành nói riêng và về môi trường ngành du lịch Việt Nam nói chung .

Trường nào đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Đạo tạo cử nhân Quản trị Du lịch của Đại học Staffordshire
Trường nào đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Quản trị du lịch và lữ hành là gì? Các Trường có ngành Ngành quản trị du lịch và lữ hành tại Hà Nội là:

+ Đại học Hà Nội

+ Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội

+ Đại học công nghiệp Hà Nội

+ Đại học mở Hà Nội

+ Đại học Thương mại

+ Đại học kinh tế quốc dân

+ Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội

+ Đại học dân lập Đông Đô

+ Đại học dân lập Phương Đông

+ Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về quản trị du lịch và lữ hành là gì? Điều gì bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Khái niệm Floor Supervisor trong nghiệp vụ khách sạn

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( hoteljob, 123job, … )

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top