Lợi ích của phần mềm ERP đối với các doanh nghiệp

Lợi ích của phần mềm ERP khi được áp dụng đúng chỗ là một điều không tưởng đối với các doanh nghiệp. Hảy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của phần mềm ERP

Lợi ích của phần mềm ERP hiệu quẳ
Lợi ích của phần mềm ERP

Lợi ích của phần mềm ERP gia tăng năng suất lao động

Gia tăng năng suất lao động chính là một trong những lợi ích lớn nhất doanh nghiệp nhỏ nhận được từ hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Bởi vì năng suất lao động ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của mọi tổ chức, doanh nghiệp ở mọi mức độ quy mô. Với ERP, dữ liệu kinh doanh sẽ được chia sẻ minh bạch, chính xác giữa nhiều phòng ban trong tổ chức, giúp mỗi nhân viên tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện các công việc thủ công, thời gian chờ đợi trước khi nhận được thông tin họ thực sự cần.

Nguồn dữ liệu chính xác

Khi doanh nghiệp nhỏ của bạn chuyển sang sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lập tức. Các quản lý và nhân viên sẽ không còn phải đau đầu rà soát số liệu bị lệch. Việc kiểm kê hàng tồn hoặc tìm một lỗi sai trong kế toán có thể khiến nhân viên của bạn mất rất nhiều giờ đồng hồ, thậm chí mất hàng tháng.
Các luồng thông tin được cập nhật liên tục theo thời gian thực và được kết nối với nhau thành một hệ thống. Chính vì vậy, các báo cáo tự động được tạo ra bởi phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cũng sẽ trở nên đáng tin cậy hơn.

Hợp tác tốt hơn

Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP có thể đem đến sự khác biệt cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình hợp tác. Trước ERP, việc hợp tác có thể bị trì hoãn bởi sự thiếu liên lạc và thiếu thông tin, đặc biệt khi việc hợp tác được chia nhỏ cho nhiều người phụ trách nhiều khâu khác nhau. Với ERP, nhân viên sẽ có quyền truy cập toàn bộ dữ liệu cần thiết ngay lập tức.

Các Loại Phần Mềm ERP Đang Được Ứng Dụng Ở Việt Nam
Hợp tác tốt hơn

Như vậy, họ sẽ sở hữu điều kiện tốt nhất mà không cần phụ thuộc vào thời gian hoặc những đầu việc mà người khác đang làm. Thông qua ERP, thay vì chỉ nhìn thấy một góc nhỏ, họ có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của công ty, tự tin hơn trong mỗi cuộc giao tiếp, trao đổi với khách hàng.

Giảm chi phí hoạt động

Chi phí hoạt động là một trong những vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách sử dụng ERP, thống nhất các luồng dữ liệu, hạn chế tối đa các đầu việc thủ công, phân công công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên, họ có thể cắt giảm tối đa chi phí hoạt động để có vốn đầu tư cho những thương vụ lớn hơn trong tương lai.

Tính an toàn thông tin trong tổ chức

Lợi ích của phần mềm ERP với mọi doanh nghiệp ở mọi loại hình kinh doanh, thông tin và dữ liệu là một trong những tài sản kinh doanh cần được bảo mật. Nếu những thông tin này bị lọt ra ngoài hoặc rơi vào tay một người không phù hợp thì doanh nghiệp có thể đối mặt với nguy cơ phá sản. Hệ thống ERP sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của dữ liệu, khi chỉ trao quyền cho những ai có đủ thẩm quyền.

Loại bỏ sự dư thừa

Vì ERP loại bỏ được tối đa các công việc thủ công, cập nhật dữ liệu chính xác nên sẽ loại bỏ được những khâu dư thừa trong công việc. Doanh nghiệp sẽ không cần đến nguồn dữ liệu dự phòng, sẽ không cần mất quá nhiều thời gian rà soát số liệu, hàng hóa, tổng hợp và phân tích báo cáo.

Mang đến bức tranh toàn cảnh

Các hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP liên kết tất cả mọi dữ liệu và quy trình với nhau để đảm bảo người dùng có được một cái nhìn toàn cảnh 360 độ.

Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn

Lợi ích của phần mềm ERP nếu dữ liệu về khách hàng và dữ liệu về hàng tồn không cùng nằm trên một nền tảng, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể sẽ chậm trễ trong quá trình phản hồi lại khách hàng. Việc sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP sẽ giúp các thông tin được liên kết, cập nhật chính xác liên tục, từ đó chăm sóc khách hàng được thực hiện tốt hơn, giữ chân khách hàng lâu hơn.
Cách xếp hạng các nhà cung cấp phần mềm ERP - ITG
Sự hài lòng của khách hàng tốt hơn
Dường như mọi vấn đề của doanh nghiệp đang gặp phải đều có thể xử lý thông qua phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Vậy thì, nếu đúng như thế, bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng tìm hiểu để sử dụng phần mềm này, tận dụng được tối đa các ưu điểm của chúng.
Để tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm ERP và nhận được báo giá chính xác, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm của chúng tôi. ERPViet luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về lợi ích của phần mềm ERP đối với các doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết nhé.
Lộc Đạt-tổng hợp
Tham khảo ( magenest, vieclamvui, … )

090.909.8984
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top