Các phần mềm ERP tốt – khái niệm về ERP

Rate this post

Các phần mềm ERP hiện nay đang thực hiện tốt các vai trò của mình. Đây là hệ thống phần mềm thống nhất, đa chức năng và liên kết mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ việc lên kết hoạch và thống kê kiểm soát. Điểm phân biệt căn bản nhất của việc ứng dụng phần mềm ERP so sánh với cách áp dụng nhiều phần mềm quản lý rời rạc khác như phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho… Là tính tích hợp

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về các phần mềm ERP tốt cũng như như . Các tính năng của một phần mềm ERP. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Tổng quan về phần mềm ERP

   1. Phần mềm ERP là gì?

ERP là hệ thống hoạch định nguồn lực công ty. Hiểu dễ dàng thì hệ thống ERP là phần mềm thống nhất, đa chức năng liên kết mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ lên kế hoạchtổng hợp và thống kêkiểm soát đến việc hỗ trợ đưa rõ ra các báo cáo phân tích sâu hơntạo điều kiện cho nhà điều hành hoặc các bộ phận tác nghiệp hiệu quả.

Điểm phân biệt căn bản nhất của việc ứng dụng phần mềm ERP so sánh với cách áp dụng nhiều phần mềm quản lý rời rạc khác như phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho… Là tính tích hợp. ERP giúp theo dõi, quản lý thông suốt, đảm bảo cho công ty bức xúc đúng lúc trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài.

phần mềm erp

Phần mềm ERP là phần mềm quản trị công ty được ứng dụng nhiều nhất trên toàn cầu hiện nay

   2. Tổng quan về phương án phần mềm 3S ERP

3S ERP là phần mềm ERP được ứng dụng thành công tại nhiều công ty có quy mô lớn ở nước ta và doanh nghiệp FDI. 3S ERP là một giải pháp quản trị tổng thể, hỗ trợ các nhà quản lý trong việc hoạch định và điều hành tất cả nguồn lực của tổ chức (Hàng hóa – Tài sản – Tài chính – Nhân sự) và trợ giúp toàn bộ các bộ phận của công ty thực hành các bước nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách đạt kết quả tốt thông qua quy trình xử lý công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.

3S ERP là bộ phương án được đầu tư và phát triển bài bản dựa trên sự kết hợp các quy trình quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế và kinh nghiệm khai triển giải pháp ERP đặc thù tại thị trường đất nước ta, bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin và quản trị công ty giàu kinh nghiệm và sáng tạo.

   3. Các module chức năng có trong phần mềm 3S ERP – các phần mềm ERP

Các module lõi:

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị mua hàng
 • Quản trị kho vận
 • Quản trị sản xuất
 • Quản trị tài chính – kế toán
 • Báo cáo quản trị
 • Hệ thống

Các module chức năng mở rộng:

 • Quản trị nguồn nhân lực (HRM)
 • Quản trị quan hệ khách hàng (CRM)
 • Quản trị kênh phân phối (DMS)
 • Quản trị máy móc thiết bị và bảo trì bảo dưỡng (CMMS)
 • Cổng thông tin điều hành công ty 4.0 (Business Hub)

2. Top Các phần mềm ERP hiện nay – các phần mềm ERP

   1. Phần mềm quản trị công ty AMIS.VN (MISA)

AMIS.VN là một trong các phần mềm ERP được cung cấp bởi nhà phát triển uy tín nội địa là MISA. Phần mềm thuyết phục đầy đủ các nghiệp vụ quản lý công ty và bổ sung nhiều chức năng vượt trội hỗ trợ các CEO trong lúc điều hành công việc như: Liên thông dữ liệu giữa các phân hệ Kế toán – bán hàng – Nhân sự; xem báo cáo mọi lúc mọi nơi ngay trên chính điện thoại di động; tự động đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực,…

AMIS.VN thực sự là phương án tối ưu và toàn diện trong công tác quản lý đối với các công ty đa chi nhánh hay các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. Việc mang đến các báo cáo tự động ngay tức thời và quản lý dữ liệu tập trung giúp người điều hành có khả năng đưa rõ ra những nhận xét đúng về tình hình phát triển chung của Tổng doanh nghiệp và các chi nhánh, từ đấy đưa ra các quyết định đúng đắn, các chiến lược phát triển, hay phân bổ nguồn vốn đầu tư hợp lý cho các chi nhánh.

AMIS.VN có chính sách giá hấp dẫn và thích hợp với doanh nghiệp Việt hơn các doanh nghiệp thương hiệu quốc tế vì đây là phần mềm ERP đóng gói của nhà cung phấp phần mềm trong nướcdoanh nghiệp có khả năng lựa chọn dùng 1 phân hệ hay tất cả phần mềm, không giới hạn số người sử dụng. Hiện tại đã có hơn 12.000 công ty vừa và lớn sử dụng.10 Điểm Æ°u việt của Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN

   2. Phần mềm ERP Microsoft Dynamic – các phần mềm ERP – các phần mềm ERP

Microsoft Dynamics 365 là phần mềm ERP nước ngoài, được bán thông qua các đại lý tại Việt Nam. Phần mềm này phù hợp nhất các công dụng của CRM và ERP và phát triển thêm các tính năng mới nhằm mục đích tạo ra các ứng dụng thông minh mới và hỗ trợ quản lý các công dụng bán hàng nhất định của tổ chức từ quy trình kinh doanh, Dịch vụ Khách hàng, Hoạt động vận hành, Tài chính, Bảo hành bảo trì, Quản lý dự án, Marketing và Hiểu biết về Khách hàng…

các phần mềm ERP
các phần mềm ERP

Microsoft Dynamics 365 mang đến các ứng dụng hỗ trợ cho iOS, Android và Windows Phone. Ứng dụng cũng khả dụng khi ngoại tuyến, vì vậy người sử dụng có khả năng thực hiện công việc mà không cần kết nối dữ liệu và dữ liệu sẽ tự động đồng bộ hóa sau khi kết nối được cài đặt lại.

Mỗi đại lý sẽ có mức chiết khấu giá không giống nhau nhưng không đáng kể. Giá phần mềm được tính theo mỗi người sử dụng trên tháng.

   3. Phần mềm ERP Oracle

Oracle JD Edwards EnterpriseOne là phương án ERP dựa trên nền tảng đám mây, mang đến các ứng dụng và công cụ ERP cho tài chính, hàng tiêu dùngnhân công, phân phối và sản xuất. Nó phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Các thành phần chính gồm có quản lý tài chính, quản lý dự án, quản lý vòng đời tài sản, quản lý đơn hàng, CRM, sản xuất, tạo dựng kế hoạch chuỗi cung ứng và hậu cần, báo cáo và bán hàng thông minh.

Phần mềm Erp là gì? Hệ thống Erp là gì? Sap ERP là gì - SMART ERP

Các tính năng khác bao gồm quản lý bất động sản, quản lý vốn nhân công, sức khỏe và an toàn môi trường và giao dịch hàng hóa. Mô-đun sản xuất và phân phối cho phép người dùng quản lý các hoạt động sản xuất khác nhau thông qua các chế độ sản xuất dựa trên dự án và dựa trên dự án. Mô-đun hàng tiêu sử dụng cho phép người dùng quản lý chất lượng sản phẩm, chuỗi cung ứng và vận chuyển.

Để mua được phần mềm này, bạn cũng sẽ phải thông qua các đại lý với nhiều chính sách ưu đãi giá không giống nhau.

3. CRM là ra sao mà ảnh hưởng mật thiết tới các đối tượng sau – các phần mềm ERP

1. Khách hàng:đối tượng mục tiêu dùng hàng hóa nói chung và có thể lựa chọn sản phẩm tiêu thụ cho bản thân mình đồng thời chọn các nhà cung cấp khác nhau.

2. Mối quan hệ trong kinh doanh: Là các hoạt động của tổ chức với đối tác hay khách hàng nhằm thực hiện các giao dịch qua lại .Thông qua cá quá trình trao đổi qua lại giúp bên bán hiểu các yêu cầu của khách hàng, nhận xét được người có khả năng mua hàng. Giúp gia tăng thời cơ trao đổi kinh doanh từ đó tạo thành mối quan hệ kinh doanh bền chặt hơn.

3. Nhà quản lý: Là hoạt động của doanh nghiệp thực hiện trao đổi qua lại với khách hàng có chủ đích. Những trao đổi qua lại này được hình thành những module lớn hỗ trợ nắm bắt giải quyết, nhu cầu của khách hàng. Khách hàng là trung tâm, mọi hoạt động của doanh nghiệp đều được tạo ra hướng tới chủ thể đó.

Xem thêm : Phần mềm quản lý khách hàng là gì ? Khái niệm về CRM

Xem thêm : Kinh doanh homestay cần gì ? Kiến thức kinh doanh

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn các phần mềm ERP hiện nay. Và tìm hiểu sơ lược về các tính năng của phần mềm này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phần mềm ERP và tính năng của nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: webketoan.vn, itgvietnam.com, …. )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top