Google Sheet Quan Ly Homestay 1

Ứng dụng google sheet để quản lý homestay hộ cá nhân nhỏ lẻ

Việc các công cụ hay phần mềm được phát triển như hiện nay là một điều quá may mắn cho chúng ta để có thể sử dụng và ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào trong công việc. Nhân tiện đây tôi sẽ kể một câu chuyện ứng dụng tư duy sử dụng vào công cụ hay phần mềm cho anh/chị nào đọc được bài này.
Tôi có một đứa em ở Đà Lạt, hôm trước ba mẹ ở nhà mở một cái home stay khoảng đâu đó 6 phòng mới xây xong hồi tháng 12/2019, vẫn đang có kế hoạch mở rộng thêm khoảng 8 phòng, mỗi phòng 50 mét vuông nữa (khoảng tháng 03/2020 hoàn thành), thế là Tết về con bé em nó nhảy vào kinh doanh. Hôm nào khách cũng đông cả, ở 1-2 đêm ra vô liên tục, tôi nhìn thấy cách quản lý nào là tiền cọc, checkin, checkout, rồi tính tiền loạn hết cả lên. Con bé nó quản lý bằng mấy tờ giấy dán rồi viết loạn xì ngầu, file excel thì khá lung tung không có cộng trừ nhân chia gì cả, laptop lúc tắt lúc mở, khách dí là rối loạn đội hình.
Có ông anh làm quản trị doanh nghiệp để làm gì, thế là tôi bảo, sao không bảo anh làm cho cái file công thức trên google sheet (tương tự excel) mà xài trên iPad cho tiện. Tôi mở macbook ra và bắt đầu viết công thức trên google sheet khoảng 30 phút là xong file có thể sử dụng được để quản lý checkin, checkout, tính tiền cho cái home stay nhỏ nhỏ của bé em.
Và thế là có được cái file như hình bên dưới, con bé em chỉ cần cầm ipad nhập dữ liệu vào ô màu xanh, và chọn dữ liệu ở ô màu hồng nhạt => là file sẽ tự tính các khoảng tiền theo công thức cộng, trừ, nhân, chia có sẵn.
Như anh/chị thấy đấy, tư duy ứng dụng khá quan trọng, chỉ với bằng google sheet tôi có thể tạo ra một file quản lý homestay nho nhỏ, ứng dụng một vài phép tính cộng trừ nhân chia đơn giản.
Đối với các phần mềm hay hệ thống như CRM & ERP cũng vậy, công cụ hệ thống có sẵn nhưng liệu mọi người có dùng được không? Chúng ta đều cần phải được hướng dẫn và đào tạo một tư duy quản trị, hiểu rõ hoạt động doanh nghiệp thì mới ứng dụng công cụ một cách thành công được.
=> Anh/chị/em nào đang kinh doanh home stay mô hình nho nhỏ thì có thể tải file về dùng ở link này nhé: https://sum.vn/66ZdP
Google Sheet Quan Ly Homestay

090.909.8916
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top