Top 7 Mẫu Website Sẽ Là Xu Hướng Trong 2020

Rate this post

Để thành công trong việc quảng bá Brand Name và thúc đẩy doanh số, hãy theo dõi những xu hướng tạo dựng trang web được dự đoán sẽ phát triển vượt bậc vào 2020 tiếp sau đây.

 

Xu hướng xây dựng website năm 2020 sẽ đem lại sự mới mẻ cho website

Tiếp tục gia tăng mạnh mẽ giống như những năm trước, thương mại điện tử vẫn đang không ngừng tăng trưởng với sự xuất hiện của hàng nghìn website mới. Vì vậy, công ty cũng ngày càng chăm lo đến việc đổi mới thiết kế web để gây ấn tượng với người dùng và cải thiện trải nghiệm của họ. Năm 2019 đã qua, liệu xu hướng xây dựng trang web nào sẽ “lên ngôi” trong 2020 tới?

Mục lục

1. Lưới CSS

Lưới CSS giúp giao diện website thân mật hơn với người dùng
Lưới CSS giúp giao diện website thân mật hơn với người dùng

Hiện nay, người dùng ngày càng ưa chuộng các thiết bị di động, vì vậy bạn không nên đóng khung website của chính bản thân mình trong những giao diện chỉ hiển thị hoàn hảo trên máy tính. Thay vào đó, hãy cố gắng tối ưu nó trên tổng quan các thiết bị thông minh phổ biến.

Theo đó, để giao diện website hiển thị linh hoạt trên hầu hết các thiết bị, công ty nên đong đếm trang trí Content dưới dạng lưới CSS thông minh. Hệ thống này cho phép thiết kế viên sắp xếp Content nội dung thành các cột, hàng và tự động hóa điều chỉnh theo kích thước màn hình của người sử dụng.

2. Video Addition

Video giúp người sử dụng có cái nhìn trực quan về tên thương hiệu
Video giúp người sử dụng có cái nhìn trực quan về tên thương hiệu

Không phải là thành phần điều mới mẻ nhưng việc bổ sung video đang manh nha trở thành xu hướng xây dựng trang web vào năm 2020. Đa phần người sử dụng hiện nay tỏ ra hứng thú hơn với các nội dung dưới dạng thức video bởi chúng khá cuốn hút, trực quan và dễ nhớ. Vì vậy bạn nên thêm một video trên website như một công cụ tiếp thị hiệu quả.

tuy nhiên, các video này phải gắn một ý nghĩa và mục tiêu truyền tải với giá trị hiển thị độ nét cao. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng như một cách giới thiệu về công ty của bản thân mình – nói lên tên tuổi thương hiệu, chuyên môn làm việc, sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể cung cấp gì cho quý khách hàng của mình…

3. Chuyển động

Các hình ảnh động sẽ hỗ trợ website của bạn cuốn hút hơn
Các hình ảnh động sẽ hỗ trợ website của bạn cuốn hút hơn

Một trong các xu hướng thiết kế website được dự đoán sẽ gia tăng mạnh mẽ trong 2020 là dùng hiệu ứng chuyển động trên trang web. Không chỉ giúp website công ty trở nên thu hút, chúng cũng là biện pháp cung cấp thông tin, hình ảnh một cách tinh tế và nhanh hơn. Người dùng cũng yêu thích những nội dung được truyền tải dưới dạng này hơn là văn bản hoặc hình ảnh tĩnh.

Chẳng hạn, bạn rất có thể tận dụng ảnh GIF như một yếu tố chuyển động khi thiết kế web. Điểm cộng của chúng là tải nhanh hơn bình thường video và trong một giờ giấc ngắn, GIF rất có thể truyền đạt toàn vẹn ngay cả những thông tin phức tạp nhất đến người tiêu dùng truy cập trang web của bạn. Chúng cũng tương thích rất tốt trên mọi thiết bị và trình duyệt nhiều người biết đến hiện nay.

4. Bố cục bất đối xứng

Xu hướng thiết kế bố cục bất đối xứng mang lại sự mới mẻ cho website
Xu hướng thiết kế bố cục bất đối xứng mang lại sự mới mẻ cho website

Năm 2020 được dự báo là thời điểm mà các xu hướng tạo dựng trang web sẽ trở nên táo bạo hơn. Theo đó, các bố cục mới sẽ được tận dụng như một sự phá cách, mang lại nhiều cảm xúc hơn cho người truy cập, trong đó có bố cục bất đối xứng. Mặc dù thế, bạn cũng cần phân định rõ các thiết kế này với các cấu trúc lưới bị lỗi để bảo đảm tính làm đẹp cho toàn bộ giao diện web.

5. Giao diện người tận dụng bằng giọng nói

Truy vấn bằng giọng nói sẽ dần thay thế truy vấn bằng văn bản
Truy vấn bằng giọng nói sẽ dần thay thế truy vấn bằng văn bản

Nhiều công cụ tìm kiếm ngày nay đã được tích hợp công nghệ trợ lý ảo thông minh như Cortana, Siri và Google Now khiến số lượng người dùng truy vấn bằng giọng nói gia tăng quan trọng. Tất nhiên, phương thức truy vấn này thuận tiện hơn nhiều so với việc dành thời gian để nhập ký tự trên bàn phím ảo. Đó là lý do vì sao giao diện người tận dụng bằng giọng nói trở thành xu hướng xây dựng trang web 2020.

Giao diện người sử dụng bằng giọng nói là ý tưởng tuyệt vời vì chúng tương thích với nhiều màn hình thiết bị thông minh nhiều người biết đến và Content cung cấp cũng được cá nhân hóa nhiều hơn so với văn bản. Điều này sẽ hỗ trợ quý khách hàng của bạn có được trải nghiệm lướt web tốt hơn.

6. Tích hợp AI và máy học

AI và Máy học sẽ chi phối giao diện người sử dụng
AI và Máy học sẽ chi phối giao diện người sử dụng

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học là những định nghĩa rất thông dụng trong những năm gần đây. Nó sẽ sớm trở thành xu hướng tất yếu, kể cả trong việc chi phối giao diện web. Vì vậy, hãy thay đổi mô hình xây dựng trang web của bạn với quá trình tích hợp AI và máy học.

Theo đó, AI được dự đoán sẽ thống trị lĩnh vực công nghệ cao trong những năm tới. Máy học có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thông số và hoạt động của người tận dụng. Do đó, các nhà tạo trang web hoàn toàn có thể tạo nên những trang web mang tính cá nhân hóa cao hơn nhằm hướng người dùng đến ý định mà họ đã dự trù bằng việc kết hợp 2 công cụ này vào quá trình dựng web.

7. Mô hình hóa và kết xuất 3D

Hình thức 3D và kết xuất giúp website dễ tiếp cận hơn
Hình thức 3D và kết xuất giúp website dễ tiếp cận hơn

 

Hình thức 3D và kết xuất giúp website dễ tiếp cận hơn

Vào năm 2020, mô hình 3D và kết xuất được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế website phổ biến. Chúng sẽ là nền tảng cho những dịch vụ xây dựng web với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn, ngay cả với người không được huấn luyện và giảng dạy thiết kế 3D chuyên nghiệp.

Các xu hướng tạo trang web mới sẽ không ngừng xuất hiện. Do đó, mọi doanh nghiệp phải luôn không ngừng tìm tòi và cập nhật chúng để theo kịp sự tăng trưởng của thị trường, công nghệ cùng những thay đổi trong thị hiếu của người dùng. Hãy ứng dụng ngay những xu hướng trên trong năm 2020 để có một website thu hút nhất. Chúc các anh chị thành công!

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top