động Lực Làm Việc

Tips giúp bạn duy trì động lực mỗi ngày nhất định phải biết

Làm sao để duy trì trạng thái tốt và tràn trề động lực mỗi ngày trong quá trình làm việc? Làm việc hiệu quả là khi người thực hiện công việc đó làm một cách thông minh và nhiệt huyết. Từ sự nhiệt huyết, từ động lực trong công việc bàn sẽ còn có thể được đánh giá cao trong công ty của mình nữa đấy!

1. Định hướng mục đích rõ ràng

Hãy có một ý định cụ thể, rõ ràng theo từng giai đoạn nhé.
Hãy có một ý định cụ thể, rõ ràng theo từng giai đoạn nhé.

Có một danh sách mục đích cụ thể, rõ ràng là một biện pháp hiệu quả để duy trì động lực cho bản thân. Hãy đặt cho mình một ý định thực tế nhưng đừng quá an toàn, bởi vì “Không có gì là không được với một người luôn biết cố gắng”. Một cách hữu hiệu rất nhiều nhân viên dùng là viết thật to mục đích của chính mình ra giấy và dán lên góc làm việc. Lúc ấy, chắc rằng các bạn sẽ làm việc với năng suất 200% đấy!

2. Tìm phương pháp làm việc phù hợp nhất

Đây là một cách làm việc cực kỳ cần thiết đối với các tất cả các kiểu nhân viên, và nó lại càng hữu ích hơn khi bạn đang phải đối mặt với đống công việc khổng lồ và những kip “bước ngoặt”. Mỗi người có một kiểu thông minh khác nhau, vì vậy cũng sẽ phù hợp với những cách làm việc và quỹ thời gian làm việc khác nhau. Tìm một phương pháp làm việc phù hợp nhất cho mình sẽ giúp chúng ta tiết kiệm giờ giấc, tiền bạc, công sức và chấm dứt những chuỗi ngày mệt mỏi vì làm việc nhàm chán, ủ rủ đấy.

3. Làm cùng đồng nghiệp tốt

 

Hãy tìm cho mình một người bạn cùng tiến phù hợp nhé.


Làm việc với một người bạn giỏi hơn mình là cách tốt nhất để hàng ngày tạo và duy trì động lực cho chính bản thân mình. Sự cạnh tranh sẽ hỗ trợ bạn hạn chế những nghĩ ngợi tiêu cực và nỗ lực nhiều hơn để bản thân không bị tụt lại. Đồng thời, khi có những khó khăn hay thắc mắc, bạn cũng sẽ tốc độ hơn nhận được lời giải đáp, từ đó tiết kiệm được rất dài hạn đấy. Mặc dù thế, hãy nhớ chọn một người bạn tốt hơn, giỏi hơn mình để cùng làm việc nhé.

4. Chia nhỏ những phần việc phải làm

Nếu bạn muốn hoàn thành sớm các công việc thì hãy chọn phần dễ trước, khó sau, chọn làm những phần nào bạn cảm thấy hứng thú hoặc những đề mục nhỏ trước. Việc hoàn thành một cách nhanh hơn những phần như thế sẽ khiến bạn đáng tin hơn về khả năng của bản thân mình đấy

5. Phân chia khung thời gian làm việc, nghỉ ngơi khoa học

 

Phân chia khoảng thời gian làm việc nghỉ ngơi sẽ hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả có ảnh hưởng đấy

Mỗi khi hoàn thành xong một phần công việc đề ra, bạn hãy tự thưởng cho mình nhé. Một que kem, thanh kẹo, một giờ nghe nhạc hoặc xem phim… Vừa khiến đầu óc bạn thoải mái hơn, vừa duy trì được sự nhiệt tình trong bạn. Đừng nghĩ đến những gì chưa hoàn thành, hãy hài lòng với những gì mình đã hoàn thành bạn nhé!

Bạn đã duy trì động lực làm việc của bản thân như thế nào? Hãy chia sẻ cho mọi người nhé.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

090.909.8984
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top