Tạo danh sách xổ xuống trên Google Sheets

Rate this post

Khi bạn làm việc với bảng dữ liệu Google Sheets cũng cần xử lý rất nhiều thông tin, nội dung nhập liệu khác nhau. Và trong quá trình xử lý nội dung bảng dữ liệu thì bạn có thể tạo danh sách xổ xuống (drop-list) để chọn nhanh số liệu hoặc nội dung, thay vì phải nhập tay thủ công. Tính năng này rất cần thiết và quan trọng khi giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thao tác làm việc với bảng dữ liệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo drop-list trong Google Sheets.

Hướng dẫn tạo drop-list trong Google Sheets

Bước 1:

Trong bảng dữ liệu chúng ta khoanh vùng cột muốn tạo danh sách xổ xuống. Tiếp đến chúng ta chọn Dữ liệu > Xác thực dữ liệu.

Xác thực dữ liệu

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới, tại phần Dải ô bạn sẽ nhìn thấy vùng dữ liệu đã chọn để tạo danh sách drop-list. Tiếp đến phần Tiêu chí bạn có thể chọn Danh sách từ một dải ô hoặc Danh sách các mục.

Nếu chọn Danh sách từ một dải ô thì chúng ta nhấn vào biểu tượng ô lưới để chọn các giá trị từ các ô khác trong cùng một trang hoặc một trang tính khác.

Chọn danh sách là phạm vi ô

Lúc này hiển thị giao diện để chúng ta chọn vùng giá trị, bạn chỉ cần khoanh vùng trong bảng dữ liệu rồi nhấn OK.

Khoanh vùng dữ liệu

Sau đó bạn chỉ cần nhấn Lưu trong bảng Xác thực dữ liệu. Kết quả danh sách thả xuống như dưới đây.

Danh sách thả xuống

Bước 3:

Trong trường hợp bạn tự nhập nội dung thì chọn Danh sách các mục. Bạn có thể tự nhập văn bản hoặc số, tách chúng bằng dấu phẩy.

Nhập nội dung danh sách

Khi đó kết quả bạn cũng có danh sách xổ xuống như dưới đây.

Drop-list

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top