Phần mềm CRM mã nguồn mở là gì? Nên thuê phần mềm CRM hay không?

Rate this post

Phần mềm CRM mã nguồn mở là một công cụ được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để phục vụ mục đích chăm sóc khách hàng bởi vì tính tiện lợi cũng như tiết kiệm chi phí của nó. Vậy những lợi ích mà phần mềm CRM mã nguồn mở mang đến cho doanh nghiệp là như thế nào? Nên thuê phần mềm CRM hay sử dụng CRM mã nguồn mở? Tất cả câu trả lời cho vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp trong phần nội dung dưới đây.

Phần mềm CRM mã nguồn mở là gì?

Phần mềm CRM mã nguồn mở được hiểu một cách đơn giản là một phần mềm CRM có mã nguồn được một cá nhân hay tổ chức xuất bản một cách công khai cho cộng đồng. Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể sử dụng mã nguồn này để mục đích thiết kế phần mềm CRM cho riêng mình. Những nhà cung cấp mã nguồn mở cho phép những người sử dụng có thể thoải mái sáng tạo, phát triển, tùy biến hay nâng cấp phần mềm mà không cần phải xin phép, tuy nhiên mọi người khi sử dụng vẫn cần phải tuân thủ theo một số quy tắc chung.

 Phần mềm CRM mã nguồn mở 1

Lợi ích khi sử dụng phần mềm CRM mã nguồn mở

Sử dụng phần mềm CRM mã nguồn mở sẽ mang đến những lợi ích như sau:

  • Dễ sử dụng: Đây là lý do được rất nhiều người đưa ra khi nhắc về phần mềm CRM mã nguồn mở này. Hầu hết các phần mềm đều giúp các người sử dụng dễ dàng thay đổi, điều chỉnh hay nâng cấp.

  • Sở hữu hệ thống của riêng mình: Tuy sử dụng mã nguồn của các nhà cung cấp khác tuy nhiên về cơ bản thì người sử dụng cũng được sở hữu hệ thống của riêng mình với đầy đủ các tính năng quan trọng và dễ dàng điều chỉnh, thiết kế theo nhu cầu.

  • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng phần mềm CRM mã nguồn mở giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi không cần phải đầu tư vào việc nghiên cứu công nghệ.

 Phần mềm CRM mã nguồn mở 2

Có thể bạn quan tâm: Top 9 phần mềm CRM mã nguồn mở miễn phí chất lượng hiện nay

Hạn chế của việc sử dụng phần mềm CRM mã nguồn mở

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì việc sử dụng phần mềm CRM mã nguồn mở cũng gặp phải một số hạn chế như sau:

  • Khả năng lưu trữ dữ liệu thấp: Đối với việc quản lý khách hàng thì phần mềm CRM có thể mang đến tất cả các tính năng cần thiết. Tuy nhiên, việc lưu trữ data khách hàng lại là vấn đề đáng lo ngại khi mà việc nâng cấp hay mở rộng số lượng data khách hàng thường gặp rất nhiều khó khăn hay tốn chi phí.

  • Cần có kiến thức về công nghệ: Để có thể sử dụng được phần mềm CRM mã nguồn mở thì đòi hỏi doanh nghiệp phải có đội ngũ nhân sự biết về hệ thống mã nguồn mở, lập trình để có thể thiết kế, cài đặt hay tùy chỉnh tính năng, cấu hình sao cho phù hợp với mong muốn của tổ chức.

  • Bảo mật kém: Một trong những hạn chế nghiêm trọng mà phần mềm CRM mã nguồn mở gặp phải đó là tính bảo mật không cao. Chính vì là mã nguồn chia sẻ đến cho tất cả mọi người trong cộng đồng vì vậy mà hệ thống CRM mã nguồn mở thường xuyên bị hacker tấn công khiến dữ liệu khách hàng không được đảm bảo.

 Phần mềm CRM mã nguồn mở 3

Sử dụng CRM mã nguồn mở hay thuê phần mềm CRM

Ngày nay, bên cạnh việc sử dụng các phần mềm mã nguồn mở thì rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn các đơn vị cung cấp phần mềm CRM để đảm bảo hệ thống có thể cung cấp toàn bộ tính năng theo yêu cầu mà vẫn có thể bảo mật dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả. So với các phần mềm CRM mã nguồn mở thì việc sử dụng CRM thiết kế theo yêu cầu mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời giúp doanh nghiệp quản trị khách hàng tối ưu hơn hẳn.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống CRM chuyên nghiệp và nổi bật trong đó có thể kể đến một số cái tên như Bizfly CRM, HubSpot hay Salesforce…trong đó Bizfly CRM được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất so với các đối thủ trên thị trường. Đây là một phần mềm nằm trong bộ công cụ chuyển đổi số trong marketing và bán hàng của Bizfly có thể tiếp cận và quản lý thông tin khách hàng hiệu quả từ đó mang lại doanh thu, lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm CRM mã nguồn mở mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc, hy vọng thông qua bài viết này mọi người đã phần nào hiểu rõ hơn về khái niệm này. Trong trường hợp mọi người muốn tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm CRM có thể tham khảo thêm đường link bài viết “Phần mềm CRM là gì? 15 phần mềm CRM tốt nhất tại Việt Nam hiện nay” được các chuyên gia của Bizfly nghiên cứu và chia sẻ đến cho bạn đọc nghiên cứu.

Nguồn bài viết được tham khảo tại đây: Bizfly.vn

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top