Marketing assistant là gì ? Kiến thức marketing

Rate this post

Marketing assistant là gì ? Công việc này có thể hiểu là người hỗ trợ chính cho quản lý marketing và ban giám đốc điều hành. Marketing Assistant là một vị trí có tiềm năng và có khá đa lợi ích trong công việc như học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ chính cấp trên của mình, có nhiều thời cơ thăng tiến trong tương lai.

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về marketing assistant là gì ? Cũng như một vài khái niệm về marketing assistant. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

Mục lục

1. Marketing Assistant là gì?

Marketing Assistant (Trợ lý tiếp thị) là người hỗ trợ chính cho Marketing Manager (Quản lý Marketing) và Giám đốc điều hành, lên kế hoạch và thực thi các dự án phục vụ cho việc tiếp thị và quảng bá sản phẩm.

6 kỹ năng cần có để không bị trượt tuyển dụng Marketing Assistant 1Marketing Assistant là một vị trí có tiềm năng và có khá nhiều lợi ích trong công việc

Marketing Assistant là một vị trí có tiềm năng và có khá đa lợi ích trong công việc như học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ chính cấp trên của mình, có nhiều thời cơ thăng tiến trong tương lai.

2. Marketing Assistant làm những công việc gì?

 • Biên soạn, phân phối thông tin tài chính, thống kê ngân sách: Đây chính là việc mà bất kỳ một Marketing Assistant nào cũng phải thành thục.

 • Đề ra chiến lược thị trường: Bất kỳ một người làm Marketing nào cũng cần có chiến lược thị trường, trong vai trò là người trợ lý thì áp lực này còn nặng hơn. Thị trường thay đổi từng ngày, nếu như bạn không có chiến lược nhất định và linh hoạt thì khó mà tồn tại được.
 • Tham gia hỗ trợ các hoạt động quảng cáoBạn có thể không phải trực tiếp thực thi nhưng vẫn phải nắm được quy trình quảng cáo, nếu như cần thì trợ lý sẽ tham gia hỗ trợ để xúc tiến công việc để việc quảng cáo diễn ra theo đúng tiến độ mà tuyển dụng Marketing Assistant yêu cầu.

marketing assistant là gì
marketing assistant là gì

Bất kỳ một người làm Marketing nào cũng nên có kế hoạch thị trường

 • Tiếp thị khách hàng: Để trở thành một trợ lý tiếp thị, chắc chắn công việc khởi điểm của bạn phải là nhân viên tiếp thị. Và đã là nhân viên tiếp thị thì ai cũng phải có thể tiếp thị khách hàng, kiểm soát được tâm lý của khách hàng.

 • Nghiên cứu thị trường: Cùng với cấp trên nghiên cứu thị trường, đưa rõ ra những hướng phát triển mới cho mảng marketing, phù hợp với thị hiếu của khách hàng, phân khúc khách hàng.

3. Những kỹ năng mà Marketing assistant nên có – marketing assistant là gì ?

Nhân viên Marketing assistant khi xác định ứng tuyển vào vị trí Marketing assistant bạn phải cần phải xác định được mục tiêu của mình là biến thành một Marketing manager. Chính vì thế các trợ lý quảng cáo cũng cần nên có những kỹ năng sau đây:

Google Assistant 2.0 Will Change the Way We Use Our Phones | Digital Trends

Những kỹ năng mà Marketing assistant cần có

   1. Thích ứng tốt:

Tố chất đầu tiên mà một marketing assistant cần nên có đó là năng lực thích nghi nhanh với những công việc mà nhà lãnh đạo yêu cầu. Trợ lý marketing phải thực hiện rất nhiều công việc chính vì lẽ đó bạn phải thích hợp càng nhanh càng tốt.

   2. Có kiến thức về kinh doanh: – marketing assistant là gì ?

Marketing và Sale có một mối liên lạc khắn khít với nhau. Một Marketing assistant có chuyên môn về bán hàng sẽ có khả năng tìm kiếm được đâu là điểm lôi cuốn khách hàng tốt nhất

   3. Khả năng phân tích:

Việc phải tổng hợp và thống kê rất nhiều con số, từ nhiều chiến dịch khác nhau sẽ giúp bạn có khả năng cải thiện được chất lượng quảng cáo, từ đó chọn lựa đâu là kênh hợp nhất cho từng loại sản phẩm

   4. Kiên trì, không lo lắng thất bại:

Quá nhiều công việc bạn phải thực hiện, cùng với đấy là những áp lực từ người có nhiệm vụ quản lý khi công việc không gặp thuận lợi.

4. Nhân viên Marketing assistant làm những việc gì? – marketing assistant là gì ?

Nhân viên Marketing assistant những điều bạn cần biết

Nhân viên Marketing assistant làm những việc gì?

Nhân viên Marketing assistant thực hiện theo tất cả những công việc như

 • Thống kê lại các kênh quảng bá mà công ty đang thực hiện, ngân sách thực hiện quảng cáo cho các kênh.

 • Tạo nội dung cho báo, tờ rơi, website…
 • Phân tích bảng câu hỏi mà khách hàng đặt ra cho sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp
 • Báo cáo các thông số về quảng cáo để đo lường cấp độ đạt kết quả tốt, từ đấy có những điều chỉnh hợp lý.
 • Nghiên cứu thị trường mà công ty mong muốn đẩy mạnh tiếp thị
 • Tổ chức sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức để lôi kéo khách hàng mới hoặc chi ân khách hàng cũ
 • Liên kết các nhân viên với nhau để giúp chiến dịch truyền thông có thể có được hiệu quả tốt nhất

5. Những nhà phỏng vấn Marketing Assistant Điển hình

Có hai loại hình doanh nghiệp có nhu cầu tuyển Marketing Assistant lớn là Client và Agency. Client là các công tycông ty bán hàng bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ gì đónên có phòng Marketing để truyền bá cho sản phẩm. Nếu như quy mô hoạt động càng lớn thì nhu cầu nhân sự lại càng tăng cao.

marketing assistant là gì
marketing assistant là gì

Nếu như tìm việc Marketing Assistant, bạn cũng có thể tìm tới các tổ chức

Còn Agency tức là những công ty chỉ chuyên về mảng Marketing, mục tiêu và vai trò công việc của họ là sẽ hỗ trợ cho các công tycông ty đưa ra các hướng khai triển, phương pháp marketing phù hợp để lôi cuốn khách hàng. Hơn nữanếu kiếm việc Marketing Assistant, bạn cũng có thể tìm tới các tổ chức như:

 • Công ty luật
 • Tổ chức từ thiện
 • Tổ chức giáo dục

Xem thêm : Marketing Executive là gì ? Khái niệm về marketing

Xem thêm : Quản trị tài chính là gì ? Kiến thức cơ bản về quản trị tài chính

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược với các bạn marketing assistant là gì ? Cũng như các công việc và điều kiện để có thể trở thành một marketing assistant. Mong rằng bài viết trên đây mình vừa giới thiệu tới các bạn sẽ giúp các bạn có thêm một số thông tin và kiến thức mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: topviec.vn, timviecmarketing.com, … )

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top