Hướng dẫn cách hủy tài khoản google ads

Rate this post

Dịch vụ quảng cáo google ngày càng phổ biến và được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Nhưng một số trường hợp, tài khoản bị vấn đề bắt buộc bạn phải ngừng hoạt động ngay lập tức. Cách giải quyết nhanh và an toàn nhất chính là hủy tài khoản. Bạn là người mới, chưa rành về thao tác hủy? Đừng lo! Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ hướng dẫn bạn cách hủy tài khoản google ads một cách dễ dàng nhanh chóng.

Mục lục

Lưu ý khi hủy tài khoản google  

Quảng Cáo Siêu Tốc đã tổng hợp một số lưu ý khi hủy tài khoản Google bạn cần phải nắm chính là:

 • Bạn phải hiểu chính xác tài khoản google ads phải khác với xóa tài khoản google. Khi hủy tài khoản, hầu như tất cả chiến dịch đang được quảng cáo sẽ bị ngừng hiển thị nhưng bạn vẫn có thể truy cập được vào tài khoản đó.
 • Khi không có tiền để sử dụng trong tài khoản, bạn nên tạm ngưng tài khoản thay vì hủy tài khoản quảng cáo google ads. Trường hợp bạn không hài lòng với hiệu quả chiến dịch, nên xem lại các mẹo tối ưu sẽ hữu ích hơn. 
 • Khi bạn bạn muốn hủy tài khoản và muốn sử dụng trong tương lai, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại và sử dụng như bình thường.
Hủy Tài Khoản Google Ads
Hủy tài khoản google

Quá trình hủy tài khoản google diễn ra như thế nào?

Khi bạn quyết định hủy tài khoản, nên lưu ý phải đảm bảo thanh toán cho bất kỳ chi phí tích lũy nào trong tài khoản. Khi bạn còn tiền dư, hệ thống google sẽ hoàn tiền vào thẻ trong vòng 4 tuần. 

Khi bạn hủy xong, có thể truy cập dữ liệu trong google ads bằng cách đăng nhập vào tài khoản google ads. Nên nhớ rằng, nếu tài google bạn không hoạt động trong 15 tháng (nghĩa là không chi tiêu hơn trong 15 tháng), hệ thống sẽ tự động hủy tài khoản ngay.

Yêu cầu hủy tài khoản google bắt buộc

Một số yêu cầu hủy tài khoản quảng cáo google cần biết là:

 • Để hủy tài khoản google, bạn cần nắm những yếu tố sau:
 • Bạn phải có quyền quản trị viên cho tài khoản.
 • Thanh toán để thiết lập cho account google.

Khi bạn có tài khoản quản lý (MCC) và muốn hủy tài khoản mình, cần phải:

 • Có quyền quản trị đối tài khoản quản lý.
 • Tài khoản MCC cần phải có quyền sở hữu đối với tài khoản khách hàng muốn hủy.

Cách hủy tài khoản Google Ads hoàn tiền

Để hủy tài khoản quảng cáo google được hoàn tiền, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn phải có quyền truy cập quản trị viên vào tài khoản google ads, việc thanh toán sẽ được thiết lập chính xác trên tài khoản. Phần “ cài đặt” sẽ được tìm thấy trên thanh công cụ. 
Hủy Tài Khoản Google Ads
Cách hủy google ads
 • Bước 2: Khi hệ thống menu được cài đặt hiển thị, bạn nhấn chuột vào:” tùy chọn”.
 • Bước 3: Khi nhấp vào tùy chọn, bạn sẽ thấy hiện ngay nhãn có tên:” trạng thái tài khoản”, nhấp vào hủy tài khoản của tôi.

Hủy Tài Khoản Quảng Cáo Google

Giải đáp thắc hủy tài khoản quảng cáo google từ A-Z

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc liên quan đến hủy tài khoản google ads được Quảng Cáo Siêu Tốc giải đáp chi tiết như sau:

1. Xử lý tài khoản không thành công

Bạn hủy account google ads mà không thành công, sẽ rơi vào hai trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Nếu không thấy tùy chọn hủy có thể bạn không đủ điều kiện để hủy tài khoản đó. Lúc này, bạn hãy xem lại “ yêu cầu hủy” như ở trên.
 • Trường hợp 2: Khi người quản trị bạn muốn rời công ty và muốn hủy tài khoản mình, bạn hãy thu nhập ID khách hàng trước đó, địa chỉ email đăng nhập, thông tin thanh toán tài khoản và liên hệ bộ phận hỗ trợ từ phía google ads.

2. Phân biệt hủy và xóa tài khoản google

 Việc hủy tài khoản Google Ads  khác với việc xóa tài khoản. Khi hủy, quảng cáo của bạn sẽ ngưng hiển thị nhưng bạn vẫn có thể truy cập tài khoản. Khi xóa, quảng cáo cũng không còn hiển thị nhưng tất cả các tài khoản sản phẩm của Google liên kết với tài khoản mà bạn xóa sẽ bị hủy và bạn sẽ không thể truy cập vào các tài khoản trong tương lai (Kể cả tên người dùng gmail cũng sẽ bị xóa và không thể dùng lại).

Kết luận 

Hủy tài khoản google ads khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn là được. Hy vọng, bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hủy và xóa tài khoản là khác nhau, từ đó đưa ra phương án phù hợp nhất. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều giá trị thông tin hữu ích.

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top