Hướng dẫn cách lưu file vào trong cloud server

Rate this post

Thực hiện lưu file vào trong Cloud Server luôn là điều mà nhiều người mong muốn bởi nó mang đến vô số những lợi ích nhất là trong thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Lưu trữ dữ liệu trên đám mây không chỉ giúp con người tiết kiệm được thời gian, không gian mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động công việc của các doanh nghiệp hay những người làm kinh doanh. 

Vậy làm thế nào để có thể lưu file vào đám mây một cách chính xác và đơn giản nhất? Với hướng dẫn cách lưu file vào trong Cloud Server được Bizfly Cloud chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn.

Hướng dẫn cách lưu file vào trong cloud server 1

Mục lục

Bước 1: Chạy file server (máy chủ tệp tin) trong máy chủ đám mây 

Bạn có thể dễ dàng vận hành gần như mọi thứ có bên trong một máy chủ đám mây bao gồm cả file server (máy chủ tệp tin). Điều này có nghĩa là bạn được phép xây dựng một kết nối có hiệu suất cao giữa bộ nhớ được liên kết và sử dụng các tệp Linux hoặc tệp Window quen thuộc với máy chủ. Tuy nhiên, chi phí đầu tư để thực hiện kết nối trong cách lưu file vào trong Cloud Server này khá đắt đỏ nhưng tiềm năng, lợi thế mở rộng không giới hạn cũng như khả năng phục hồi vốn có của object storage (dịch vụ lưu trữ đối tượng) lại không thể khai thác triệt để và tận dụng được hết toàn bộ. 

Bước 2: Viết các file frontend của bạn trong Cloud object repository (kho lưu trữ đối tượng đám mây) 

Viết các file frontend của bạn trong Cloud object repository là một bước quan trọng trong cách lưu file vào trong Cloud Server. Tuy việc viết file frontend trong kho lưu trữ đối tượng đám mây không phải là khoa học tên lửa nhưng bạn vẫn cần đến một nỗ lực nhất định để có thể xây dựng được các khả năng như chia sẻ, duyệt và cập nhật. Chỉ có vậy, bạn mới có thể sử dụng object storage (dịch vụ lưu trữ đối tượng) tương tự như một kho lưu trữ file.

Hướng dẫn cách lưu file vào trong cloud server 2

Bước 3: Chọn bên thứ ba đã xây dựng file frontend cho backend 

Bước tiếp theo trong cách lưu file vào trong Cloud Server mà bạn cần nắm rõ đó là chọn bên thứ ba đã tiến hành xây dựng 1 file frontend cho phần đối tượng backend. Các nhà cung cấp bên thứ ba như Box, Dropbox, Bitcasa cùng nhiều nhà cung cấp khác sẽ cho phép bạn có khả năng tận dụng triệt để các dịch vụ đám mây sao lưu đối tượng với các file theo định hướng frontend một cách trực quan hơn và thân thiện hơn.

Bước 4: Chuyển đổi đối tượng bằng cổng kết nối cloud cho tệp 

Các cổng kết nối Cloud Server có thể thực hiện được vô số công việc trong đó chuyển đổi dữ liệu thành các đối tượng có thể lưu trữ được trong cloud. Nếu bạn sở hữu một thư viện file, các chính sách sẽ được hệ thống sử dụng để tiến hành xác định các loại dữ liệu cần thiết phải lưu trữ trong cloud và các loại dữ liệu nên lưu trữ tại chỗ. 

Một số cổng chủ đích sau khi chuyển đổi đối tượng sẽ giữ lại 100% dữ liệu tại chỗ và sử dụng Cloud Server như một giải pháp để sao lưu và bảo vệ dữ liệu một cách tự động. Trong khi đó, một số cổng chủ đích còn lại sử dụng cloud để làm kho lưu trữ chính cho hầu hết tất cả các file ngoại trừ những file dữ liệu được sử dụng nhiều.

Một số cổng chứa các file dữ liệu có khả năng tích hợp sẵn nhưng một số cổng khác lại sử dụng kết nối khối, điều đó có nghĩa là bạn cần phải chạy trong hệ thống một máy chủ tệp tin. Tuy nhiên, phương pháp này có thể xảy ra một nhược điểm đó là một số cổng sẽ ngăn chặn việc bạn truy cập trực tiếp vào các file dữ liệu có trong cloud. Các file có thể bị che mất thậm chí là không thể truy cập được nếu thiếu đi các cổng kết nối.

Việc thực hiện lưu file vào trong Cloud Server sẽ không còn khó khăn nếu bạn có thể nắm rõ các bước mà Bizfly Cloud đã chia sẻ. Chắc chắn sau bài viết hướng dẫn cách lưu file vào trong Cloud Server này sẽ vô cùng hữu ích đối với công việc lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp mình.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Xem thêm:

https://bizflycloud.vn/tin-tuc/nhung-luu-y-nen-thue-cloud-server-o-dau-dam-bao-chat-luong-20210130121303879.htm

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top