Cách mua hàng trên alibaba dễ dàng nhất

Rate this post

Mua hàng Alibaba là nhu cầu của rất nhiều bạn muốn kinh doanh online. Trên Alibaba thì có đủ loại hàng hóa theo rất nhiều danh mục hàng hóa. Đồ điện tử, gia dụng, quần sịp cho tới áo măng tô … cái gì cũng có cả. Và bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách mua hàng trên Alibaba một cách dễ dàng nhất

Mục lục

Nhập hàng Alibaba – những thuận tiện và bất lợi của buôn bán quốc tế

Nguyên nhân phổ biến nhất nhiều nhà nhập khẩu tìm đến châu Á, và đặc biệt là Trung Quốc là vì số lượng nhà cung cấp rất nhiều, hàng hóa đa dạng cùng lợi thế của chi phí sản xuất thấp. Chi phí sản xuất ở châu Á có thể thấp hơn so với Bắc Mỹ và những khu vực khác trên thế giới. Chính vì vậy giá thành sản phẩm rẻ hơn là thành tố lớn nhất thu hút những nhà nhập khẩu khắp nơi trên thế giới.

Ưu điểm:

 1. Chi phí sản xuất thấp hơn
 2. Những nhà cung cấp (nói chung) họ buôn bán cởi mở, bạn thực sự có thể làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và họ có thể cung cấp với số lượng đơn bán nhỏ vừa tùy ý.
 3. Số lượng lớn các nhà cung cấp để lựa chọn
 4. Cung cấp đa dạng hàng hóa, châu Á nơi duy nhất chắc chắn sự đa dạng này.
 5. Dịch vụ nền tảng chuẩn thương mại điện tử Alibaba.com giúp bạn rất dễ kiếm tìm và mua hàng từ các nhà cung cấp
 6. Mua Hàng Trên Alibaba

Nhược điểm:

 1. Một số điểm yếu lớn nhất bao gồm:
 2. Hầu như không có chứng nhận sở hữu trí tuệ
 3. Ngôn ngữ là rào cản giao tiếp
 4. Gian khó để xác minh đơn vị phân phối và trung gian
 5. Thời gian vận chuyển lâu hơn
 6. Văn hóa hóa buôn bán khác biệt
 7. Thủ tục nhập khẩu và hải quan đúng đủ quy trình
 8. Có nguy cơ an toàn thanh toán còn nếu không am hiểm sâu quy trình nghiệp vụ.

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng trên Alibaba?

Nếu bạn đã ra quyết định và quyết tâm để nhập khẩu hàng từ nước ngoài, có một thời cơ tốt khi bạn nhập hàng Alibaba. Bằng các con số, Alibaba là công ty TMĐT lớn nhất thế giới (lớn hơn so với Amazon và eBay kết hợp) và mục đích là để kết nối những nhà cung cấp, nhà xuất khẩu (chủ yếu là từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba.com có hàng triệu hàng hóa từ hàng trăm ngàn nhà cung cấp nên không có sản phẩm gì mà ta sẽ không tìm thấy trên trang Alibaba.com.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba

 • Mua hàng trên Alibaba.com và sử dụng những theo tác kiếm tìm sản phẩm cũng rất giản đơn giống như trên trang Ebay. Bạn thực sự có thể kiếm tìm các loại hàng hóa trên công cụ kiếm tìm của trang bằng cách gõ tên hàng hóa cần mua, cần nhập khẩu.
 • Có hai phương pháp thông dụng để thực hiện kiếm tìm hàng hóa trên Alibaba.com. Bạn thực sự có thể tìm kiếm hàng hóa dựa trên thư mục category hoặc mô tả sản phẩm hoặc công cụ tìm kiếm Search trên trang. Đối với cách tìm kiếm sản phẩm thông qua Search bạn có thể chọn Supplier ( nhà cung cấp) rồi gõ cụm từ “ sản phẩm” mà bạn cần tìm kiếm và enter.

bước 1 tìm kiếm sản phẩm nhập hàng alibaba

Hãy tìm gì trên trang hàng hóa

Khi mở đầu kiếm tìm một nhà cung cấp trên Alibaba, bạn cần chú ý trên mô tả chi tiết hàng hóa. Chúng ta hãy xem xét một ví dụ liệt kê 1 sản phẩm liên quan “Vòng cổ chó”, chúng tôi tìm thấy trên Alibaba.                                                                                                           

Những lưu ý cần biết khi đặt hàng trên Alibaba

1.1 kinh nghiệm đặt hàng Alibaba – Về giá cả

Alibaba.com là trang bán buôn quốc tế, chính vì vậy, bạn càng mua nhiều sản phẩm, giá thành càng rẻ. Alibaba.com rất phù hợp cho những ai có ý định bán hàng thông qua việc nhập sỉ bán lại. Một lưu ý nữa đó là giá thành các sản phẩm trên Alibaba luôn biến động theo thị trường chứ không niêm yết giá, vì vậy, khi mua hàng, các anh chị nên liên hệ với người bán để biết chính xác giá sản phẩm.

1.2. Sản phẩm trên Alibaba

Mua Hàng Trên Alibaba 1

Không phải ngẫu nhiên mà Alibaba chiếm trọn thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc và đóng vai trò không thể không có trong đời sống của đất nước tỷ dân này. Khi order Alibaba, bạn có thể thấy trọn gói các mặt hàng từ thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, mỹ phẩm, đồ lưu niệm, đồ chơi,… Mỗi sản phẩm trên Alibaba lại có số lượng rất lớn, mẫu mã đa dạng phong phú, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của các thương nhân .

1.3. Lưu ý về thanh toán và vận chuyển khi mua hàng trên Alibaba

Theo hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba, thông thường khi mua bạn sẽ phải đặt cọc từ 70-80% chất lượng đơn hàng hóa. Khi order hàng Alibaba sẽ có 3 phương thức chi trả như sau:

E-Checking
Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top