Cách lưu trữ một trang web đơn giản, nhanh chóng không thể bỏ qua

Rate this post

Lưu trữ một trang web đơn giản chỉ là cách đảm bảo rằng website của bạn có thể truy cập tốt trên www (world wide web). Điều này thường được thực hiện bởi hai cách cơ bản là trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc tự lưu trữ tại máy chủ của riêng bạn. Để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác, Bizfly Cloud sẽ cùng bạn khám phá cả hai phương pháp này nhé!

Cách lưu trữ một trang web 1

Mục lục

Sử dụng dịch vụ lưu trữ 

Cách đơn giản nhất để thực hiện việc lưu trữ một trang web là trả phí cho một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Các bước thực hiện bao gồm:

Quyết định loại website bạn đang xây dựng 

Có hai loại website chính mà bạn cần phải đưa ra quyết định xây dựng là website động và website tĩnh:

  • Website tĩnh đơn giản có thể được xây dựng bằng ứng dụng WYSIWYG (What You See Is What You Get) và được chuyển qua tài khoản lưu trữ ngay lập tức.

  • Website động chạy chủ yếu theo hướng ứng dụng nên bạn phải sử dụng cơ sở dữ liệu, các tập lệnh và những công cụ khác để nhanh chóng tạo được một số thành phần của trang web.

So sánh các loại lưu trữ web 

Khi bắt đầu chọn mua hosting cho website của doanh nghiệp, bạn cần tiến hành so sánh các loại lưu trữ web để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách.

  • Shared Hosting: Là loại hosting phổ biến và có giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên, tương đương với giá thành thì loại hosting này có hiệu suất không thể bằng các loại khác.

  • Dedicated Server Hosting: Sử dụng loại hosting này, bạn sẽ được toàn quyền kiểm soát máy chủ. Tuy mang đến nhiều lợi ích nhưng chi phí cao và sử dụng phức tạp đã khiến Dedicated Server Hosting không mấy được lựa chọn.

  • VPS Hosting: Loại hosting này được kết hợp từ Shared Hosting và Dedicated Server Hosting. Điều này có nghĩa là bạn quyền kiểm soát môi trường và khả năng truy cập nhiều hơn vào tài nguyên máy chủ. Tuy nhiên, do phụ thuộc vào máy chủ mà gói lưu trữ bị giới hạn.

  • Cloud Server Hosting: Sự ra đời của Cloud Server Hosting như một giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết mọi vấn đề của các loại hosting còn lại. Với các website có hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày hay những website có lượng truy cập đột biến thì đây là loại hosting đáng lựa chọn. Ngoài ra, bất kỳ ứng dụng nào chạy trên đám mây cũng đều có thể sử dụng được tài nguyên tại thiết bị được kết hợp.

Cách lưu trữ một trang web 2

Chọn gói và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ 

Dù có nhiều loại lưu trữ khác nhau nhưng Cloud Server Hosting vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi nó không chỉ tạo cho người dùng một hosting riêng biệt trên server, đảm bảo được tốc độ truy cập mà còn có mức giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Chính bởi những ưu điểm nói trên mà vô vàn các nhà đầu tư tập trung phát triển dịch vụ đám mây để phục vụ người dùng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn gói và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này cần đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm để tránh mua nhầm các dịch vụ kém chất lượng. Tuy nhiên, nếu chọn thuê Cloud Server tại Bizfly Cloud thì bạn sẽ không còn bất kỳ một nỗi lo nào về chất lượng và mức độ chuyên nghiệp của dịch vụ lưu trữ.

Cách lưu trữ một trang web 3

Mua miền và gói lưu trữ

Để sở hữu được một tên miền, bạn cần tiến hành đăng ký tên miền với một công ty đăng ký. Nhiều kế hoạch lưu trữ sẽ đi kèm với tên miền miễn phí nên bạn cần kiểm tra xem lưu trữ web bạn định mua có được áp dụng hay không.

Tạo hoặc di chuyển web lên máy chủ 

Khi tên miền và gói lưu trữ đã sẵn sàng, bạn cần tiến hành di chuyển web lên máy chủ. Việc di chuyển này có thể phức tạp nên bạn có thể nhờ sự trợ giúp của máy chủ mới.

Lưu trữ trang web tại máy chủ riêng 

Nếu không muốn thuê nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn có thể tự lưu trữ tại máy chủ riêng của mình bằng các bước sau:

Chọn thiết bị và phần mềm 

Tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ, bạn cần chú ý nhiều hơn đến bộ xử lý, bộ nhớ và không gian lưu trữ.

  • Về thiết bị, bạn cần đảm bảo các nhu cầu chuyên biệt (không gian, làm mát, năng lượng) của các thiết bị đều phải được đáp ứng.

  • Về phần mềm, bạn cần tập trung không chỉ vào hệ điều hành mà còn cả các nền tảng máy chủ web của mình.

Đảm bảo đủ băng thông 

Băng thông internet là yếu tố vô cùng quan trọng để chạy máy chủ riêng của bạn. Để đảm bảo việc lưu trữ web được diễn ra suôn sẻ mà không có bất kỳ gián đoạn nào thì lượng băng thông cần thiết phải đủ để sử dụng.

Triển khai trang web đến máy chủ riêng 

Tương tự như trải nghiệm sử dụng nhà cung cấp dịch vụ, ngoài việc không được hỗ trợ thì bạn cần chuyển trang web của mình lên máy chủ để nó được đi vào hoạt động.

Có nhiều cách lưu trữ một trang web khác nhau nhưng việc sử dụng dịch vụ Cloud Server là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể thay bạn chăm sóc tất cả cơ sở hạ tầng, thiết bị và các nhu cầu khác có liên quan. Dù là với cách nào thì chắc chắn, qua bài viết mà Bizfly Cloud chia sẻ đã đủ để giúp bạn tiến hành việc lưu trữ website của mình.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top