Cách Bắt đầu Công Việc Sau Tết

5 Cách giúp “nhóm lửa” làm việc sau nghỉ tết

Nghỉ tết đang vui, tự nhiên lại phải vùi đầu vào công việc, đây là điều mà chả ai muốn cả… Vì vậy, hãy để Winerp.vn bày cho các độc giả 5 Cách giúp “nhóm lửa” làm việc sau nghỉ tết để chống lại căn bệnh lười biếng và ì ạch. Giúp bạn trở nên vui vẻ làm việc sau nghỉ tết nhé!

1. Bắt nhịp với nhịp sống mới

Kì nghỉ tết nguyên đán kéo dài khiến các nhân viên văn phòng, sales, kỹ thuật viên… Không được tránh khỏi việc tạo cho mình những thói quen có phần tiêu cực như: thức khuya, dậy muộn, ăn uống không đúng giờ, chơi thả ga… Bởi vậy mà sau khi thời gian nghỉ tết, nếu bạn không muốn công việc của bản thân mình bị lùi lại phía sau thì nên tốc độ hơn bước ra khỏi những thói quen đó, tạo ra một nhịp sống mới cho mình.

Bạn nên ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, ăn buổi sáng và sắp xếp tâm lý sẵn sàng trong công việc vì ” mỗi ngày đến công ty là một ngày vui mà”. Nên tạo ra cho mình một tâm lý hào hứng và phấn khởi nhất cho ngày làm việc thứ nhất sau nghỉ tết. Đó là liều thuốc tốt nhất cho việc lên dây cót tinh thần, sẵn sàng đối mặt với những áp lực công việc.

2. Bắt đầu ngày mới bằng cách khác đi

Sự mới mẻ sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc trong công việc
Sự mới mẻ sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc trong công việc

Sự mới mẻ chắc rằng sẽ nhen nhóm cảm hứng làm việc trong bạn. Thế nên, nếu như công đoạn một ngày bình thường vẫn là dậy lúc 7h, ngáp ngắn ngáp dài, thay quần áo rồi tới công ty luôn chẳng kịp ăn sáng thì bây giờ tranh thủ ăn sáng đổi gió xem sao. Hoặc nếu như bình thường vẫn đi làm một mình thì hôm nay thử hẹn hò đồng nghiệp cùng đi. Lời kết là thử mở màn ngày mới bằng cách khác đi sẽ có cảm giác đỡ nhàm chán hơn đó.

3. Lên kế hoạch làm việc chi tiết

Hãy luôn hãy nhờ rằng bạn cần phải nỗ lực để có thể đạt được những kì vọng và mơ ước của chính mình trong thời gian từ giờ cho đến khi có gia đình. Một khi đã có đích ngắm, bạn sẽ có thêm động lực để trở lại guồng quay làm việc. Chỉ cần dành ra 30 phút đến 1 tiếng vào mỗi tối chủ nhật để lập kế hoạch và liệt kê những công việc cần làm trong 1 tuần và cố gắng tuân thủ theo những đầu mục việc cần làm đã lên lịch. Xây dựng cho mình 1 dự án càng cụ thể và khoa học, bạn sẽ càng có thêm nhiều động lực để cố gắng và phấn đấu trong công việc


4. Ngưng than vãn

Than vãn chỉ khiến mọi việc thêm tồi tệ mà thôi.
Than vãn chỉ khiến mọi việc thêm tồi tệ mà thôi.

 

Vì có than thở thì công việc vẫn phải hoàn thành, các hóa đơn, các khoản chi tiêu cần thanh toán vẫn cứ tăng, nên cứ tự làm mình thêm chán nản làm gì. Thở ngắn than dài với những người cũng chưa có tinh thần làm việc như mình thì chỉ khiến câu chuyện… chán thêm thôi! Chuyện trò gì đó tích cực hơn đi, vui vẻ lên nữa thì mới hào hứng được chứ!

5. Cân bằng giữa giải trí và nghỉ ngơi

Sẽ chỉ mất 1,2 ngày gì đó để bạn quen lại với nhịp độ học tập trung trung thôi. Thế nhưng trước khi lấy lại được tinh thần và phong độ, bạn phải chống chọi lại cảm giác ì ạch sau tết cái đã. Đúng là vừa nghỉ tết xong thật, nhưng giải trí hay nghỉ ngơi vẫn là nhu cầu chính đáng phải có mà. Cái này phụ thuộc vào sở thích, thói quen của mỗi người thôi, nhưng muốn làm việc hiệu quả thì nhớ là những cách thư giãn để bản thân có tinh thần thoải mái nhất cho dù vừa nghỉ tết xong.

Ngoài những cách trên, bạn đã bắt nhịp lại với ” guồng quay” công việc như thế nào? Hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

090.909.8916
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top