Viết blog cá nhân khó hay dễ – ATP Content

Rate this post

Viết blog cá nhân khó hay dễMột câu hỏi được nhiều người chú ý, việt viết lách đang dần trở nên rộng rãi, nó cũng đều được coi là một công cụ để kiếm tiền tối ưu ngày nay. Qua nội dung sau đây dịch vụ viết content ATP Content sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng tham khảo nhé.

Mục lục

Viết blog cá nhân khó hay dễ?

Khó – với bản thân mình đây chính là lần thứ hai mình khởi động lại một dự án Blog cá nhân. Trước đó mình thực hiện cho Blog laivanduc.com, thời gian đầu mình siêng viết lắm. Hầu hết đêm nào mình cũng phải xuất bản được 1 bài đăng. Hàng ngày 1 bài đăng như thế.

Rồi dần dần thời gian cách xa, 1 tuần 2 bài rồi 1 tháng 1 bài rồi để cuối cùng là 2 năm chưa được bài đăng nào. Kết cục cho Blog Laivanduc.com đấy là mình có ý tưởng đập đi tạo ra lại chủ đề mới cho nó.

Vậy đấy các nàng ạ. Viết Blog cá nhân về cơ bản thì không khó. Nhưng để tạo ra động lực viết và có điều kiện để viết mới chủ đạo là vấn đề.

Lợi ích của viết blog cá nhân

 1. Tăng trưởng bản thân. nhiều người bắt đầu viết blog như là cách họ chia sẽ ý tưởng và nhân và tổng hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư có tâm sẽ là nơi biểu hiện và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn.

 2. Tăng khả năng nhận diện nhãn hiệu. nếu bạn đang vận hành một việc bán hàng, dù nhỏ hay lớn, việc lan truyền nhận diện thương hiệu chính là yếu tố bật nhất trong hành trình sale của bạn. Nếu được thực hiện đúng, blog có thể đem đến tầm cao mới cho doanh nghiệp của bạn.

 3. Blogs có khả năng giúp mở rộng mạng lưới khi mà bạn tương tác với khách hàng, bạn đọc. Khi đề cập đến việc tu hút người dùng mới, việc mở rộng mạng lưới người sử dụng có khả năng tiêu tốn rất nhiều tiền (ví dụ chạy GoogleAds).

 4. Tăng mật độ hiển thị trên trình tìm kiếm. Blogging là một trong số bí quyết tối ưu để cộng thêm các lượt truy tìm tự nhiên. Hãy nhớ, tạo một dòng traffic đều đặn tới site là điểm đặc biệt của bất kỳ dự án online nào!

Cấu trúc blog như thế nào?

Cũng như các site thường thường, blog thường có cấu trúc gồm có các thanh tiêu đề chứa các chuyên mục chính. Trang chủ blog thường chứa toàn bộ các nội dung bài viết, xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ hơn. Hai bên của blog thường sẽ có các mục ở dạng thực đơn, rộng rãi thêm các nội dung kênh social, các nội dung bài viết hoặc liên kết nổi bật. Footer thường sẽ chứa nội dung liên hệ, các bảo đảm, chủ đạo sách của blog.

Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân

Bước 1: Hiểu về cách blog tạo chuyển đổi

Toàn bộ mọi người thường thích lập blog nhưng lại không hề có tầm nhìn rõ ràng khi tiếp tục hình thành nó.

Một số sẽ nói rằng, blog giúp họ đơn giản chia sẻ kiến thức, giới thiệu dịch vụ hoặc kiếm tiền từ quảng cáo.

Tuy nhiên tôi tự hỏi, họ sẽ làm việc đó trong bao lâu nếu xuất bản thông tin mà không mấy ai chú ý và không thể kiếm được tiền?

Nói cách khác, bạn chẳng thể kiên nhẫn với một ngành nghề mà nó không mang lại ý nghĩa với bạn.

Làm sao để nó có ý nghĩa? Liên tục tạo thành quả thực sự là một lời khuyên tốt!

– Thông tin của bạn có lôi cuốn không?

– Bao lâu bạn xuất bản thông tin một lần?

– Bạn có sẻ chia nội dung ra bên ngoài và tương tác với khán giả?

– Trang web của bạn nhìn có xinh xắn và thân thiện?

Bước 2: Chọn chủ đề blog

Trên thực tế, con người thấy có quá nhiều blog hoàn toàn thiếu tích tụ một topic. Đa phần ai cũng ước muốn share và họ viết về mọi hiểu biết trong cuộc sống.

Thật không may, điều đó khiến người coi nghĩ về họ như một trang tin tức cá nhân. Họ sẽ chẳng nhớ bạn là ai, vào cũng nhanh và đi cũng nhanh. Bởi vậy, để phát triển khán giả của riêng mình, bạn cần phải bắt đầu với một đề tài chi tiết và truyền đạt mọi nội dung xung quanh nó.

Ví dụ: sau khi tham quan trang web này, bạn sẽ nhớ về nó như một blog marketing phải không nào?

 • Giờ thì bạn cần phải sử dụng giấy bút, gạch ra vài topic mà bạn tưởng tượng mình có thế mạnh. Sau đó, chọn một đề tài bạn tự tin nhất để khởi đầu hành trình.

 • Trong trường hợp bạn không biết chọn gì, tôi có danh sách 20 chủ đề rộng rãi nhất để bạn suy nghĩ.

 • có thể chúng không phải điều bạn thích, tuy nhiên nếu bạn không ngại việc học hỏi cùng với một tầm nhìn rõ ràng, hãy coi xét!

Bước 3: Chọn tên miền cho blog của bạn

Mua tên miền là một điều thú vị để làm. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghĩ về một tên miền sao cho phù hợp với chủ đề tôi sẽ viết. Nhưng sau đấy, tôi giản đơn có quyền quyết định bằng cách thu thập tên thật của bản thân. Một số khác có thể sẽ thực hiện rất nhanh, bởi họ đã hiểu sâu về tên miền họ đang tìm mua.

Một số lời khuyên có ích khi chọn tên miền cho blog của bạn:

 • Đặt tên miền là tên của bạn nếu bạn đang tạo một trang website nhằm tạo ra thương hiệu của cá nhân mình.

 • Mặc dù một tên miền có chiều dài tối đa 253 ký tự, tuy vậy bạn cần phải làm nó ngắn. Việc làm này hạn chế rắc rối cho người tiêu dùng mong muốn Truy cập trực tiếp.

 • nếu như bạn bị ngọng chữ cái hoặc dấu, làm thế nào để nói tên trang web của bạn cho mọi người? Làm nó giản đơn, dễ phát âm và ngăn lỗi chính tả.

 • Làm giảm số và dấu gạch nối, sẽ khó khăn để giải thích tên miền cho người đối diện.

Bước 4: Lưu giữ blog của bạn

Giả dụ, website của bạn là một ngôi nhà được tạo ra trên một mảnh đất ở một địa chỉ cố định.

Bạn sẽ hiểu đơn giản rằng:

 • Địa chỉ cố định là tên miền (domain), được định danh để người dùng khởi đầu truy cập trang website của bạn.

 • Ngôi nhà là nơi hiển thị toàn bộ thông tin, những thứ mà người sử dụng sẽ thấy trên trang web của bạn.

 • Mảnh đất là nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ, chứng còn được nhắc đến là hosting.

Bước 5: Chọn một nền tảng blog

Nền tảng blog hoặc hệ thống quản lý thông tin là một phần mềm để các blogger tạo ra trang website của họ.

Nếu như bạn chẳng thể tự lập trình cho mình một phần mềm để viết, bạn có thể phải bắt đầu với một nền tảng blog.

Tôi dùng WordPress vì nó dễ dàng sử dụng với người tiêu dùng, giản đơn và nhanh chóng.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc về có nên thuê dịch vụ viết content hay không?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích những bạn đọc. Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top