Traffic trong SEO là gì? Vì sao làm SEO cần traffic?

Nhiều người nghe về “lượng traffic trong SEO” nhưng lại không hiểu rõ traffic thực chất là gì? Đóng vai trò như thế nào trong SEO? Hãy đọc bài viết của Primal để hiểu rõ hơn cho bạn về traffic trong SEO nhé!

Traffic trong SEO là gì?

Traffic là thuật ngữ diễn tả lượng truy cập của người dùng khi click vào các trang website. Dễ hiểu hơn thì traffic có nghĩa là lượng truy cập để người làm SEO biết được số lượng người vào trang web của họ là bao nhiêu.

Mỗi trang web sẽ có cách SEO cũng như thiết kế, trình bày khác nhau nhằm giúp thu hút khách hàng. Thông thường những trang chuyên về chia sẻ tin tức sẽ kích thích người đọc truy cập nhiều hơn là các trang bán hàng online.

Traffic sẽ tính cho toàn site, mỗi khi có người dùng đến từ những website khác truy cập vào 1 trong các trang bất kỳ trong site sẽ làm tăng giá trị của traffic lên nhiều hơn.

Như vậy ta có thể hiểu rằng lượng traffic của một trang web chính là tổng số lần truy cập của website đó. Việc tăng traffic là một trong những mục tiêu lớn mà các SEOer hướng đến.

4 Loại traffic theo nguồn gốc truy cập phổ biến hiện nay

1. Organic Search Traffic – Lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên

Organic Search Traffic cho chúng ta biết tổng số lượng người truy cập vào trang web của bạn đến từ bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…  

2. Referral Traffic – Lượng truy cập đến từ các trang giới thiệu

Referral Traffic cho thấy tổng số lượng người dùng truy cập vào trang của bạn thông qua một website, backlink hoặc quảng cáo của website có đặt link trên các trang này. Trong đó, những trang nào có đặt Backlink sẽ đóng vai trò là đường dẫn giới thiệu cho website của bạn.  

3. Social Traffic – Lượng truy cập từ những trang mạng xã hội

Social Traffic được hiểu là tổng số lượng người truy cập đến trang web của bạn xuất phát từ các trang mạng xã hội như Google+, Twitter, Facebook, Instagram…  hoặc click vào các bài viết quảng cáo trên đây.

4. Direct Traffic – Lượng truy cập trực tiếp vào trang

Direct Traffic là tổng số lượng người dùng “đi vào” website của bạn một cách trực tiếp (đánh thẳng tên miền) mà không qua bất kỳ website trung gian nào cả.

Chúng ta có thể chia thành 2 tính chất là: Non – Direct và Direct. Đặc biệt, Non-Direct Traffic sẽ gồm 3 loại traffic còn lại: Organic Search Traffic, Referral Traffic và Social Traffic.

Vì sao làm SEO cần traffic?

Rất nhiều người thắc mắc về việc tại sao SEO cần traffic để làm gì? Chỉ số traffic luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO. 

Chia sẻ chung của các công ty seo chuyên nghiệp: Dù lựa chọn làm SEO hay Adwords thì đều hướng đến mục tiêu chung là thu hút người dùng truy cập vào website của mình nhiều hơn. 

Những lợi ích khi làm traffic cho SEO:

  • Tăng lượng traffic lớn và duy trì mức độ ổn định sẽ giúp website đạt được thứ hạng cao trên Google
  • Website của bạn có mức độ uy tín cao hơn với các công cụ tìm kiếm.
  • Traffic website cao có nghĩa là trang web của bạn đang cung cấp cho người đọc nhiều bài viết giá trị giúp các SEOer có thể đánh giá được sự quan tâm và chú ý của người dùng với website của mình như thế nào.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng biết đến dịch vụ/sản phẩm doanh nghiệp của bạn
  • Traffic cao còn là yếu tố giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR).

Theo kinh nghiệm làm SEO lâu năm, Primal thấy rằng khi giúp trang web có được lượng traffic lớn và duy trì độ ổn định lâu dài thì sẽ nhanh chóng đạt thứ hạng cao nhất trên công cụ tìm kiếm mà bạn không cần làm thêm bất kỳ thủ thuật nào nữa.

Một website có lượng truy cập nhiều có nghĩa là độ uy tín của trang web đó cao, chứa nhiều bài viết hay, chất lượng cho người đọc.

Điều này không chỉ tạo sự thân thiện đến Google và được đánh giá cao mà còn tạo sự tin cậy đến người tiêu dùng truy cập nhiều hơn so với đối thủ của bạn.

Một trong những yếu tố thu hút người dùng truy cập vào website nhiều chính là phải mang đến những nội dung content mới, độc đáo, hot trend, chất lượng… để “thỏa mãn” tâm lý tìm kiếm của người dùng.

Bên cạnh đó để việc SEO thành công thì bạn cần lựa chọn các Google Marketing Agency uy tín để hỗ trợ tốt nhất. Và Công ty SEO Primal luôn sẵn sàng cho bạn những giải pháp SEO chuẩn xác, đúng hướng phù hợp với mục tiêu phát triển doanh nghiệp trong tương lai. 

Lý do bạn phải lựa chọn PRIMAL là: 

  • Được các chuyên gia tiếng tăm trực tiếp tư vấn rõ về quy trình thực hiện theo từng bước để đạt được kết quả tốt nhất
  • Website của bạn lọt TOP Google chỉ sau 90 ngày
  • Primal sẽ hỗ trợ về cách trình bày, phát triển nội dung cho website của bạn.
  • Khách hàng click vào nhiều hơn, tăng hiệu quả chuyển đổi tốt nhất.
  • Chi phí phải chăng, hỗ trợ tận tình sau khi kết thúc.

Bạn cũng hiểu rõ về traffic trong SEO cũng như những lợi ích mà nó mang lại như thế nào. Để lựa chọn một đơn vị SEO số 1, chuyên nghiệp thì hãy tham khảo các dịch vụ của Primal để biết thêm thông tin.

090.909.8984
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top