Quy Trinh Cac Buoc Trien Khai Erp Va Crm Cho Doanh Nghiep Nho Startup 1

Thời Điểm Triển Khai ERP Và CRM Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp (Bài 5)

Thời Điểm Triển Khai ERP Và CRM Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp

Bỏ qua việc các chủ doanh nghiệp sẽ quyết định sử dụng hệ thống ERP & CRM ngay từ những ngày đầu thành lập công ty với tư duy mới mẻ về quản trị doanh nghiệp, thì đa phần các doanh nghiệp sẽ chỉ cầu cứu đến ERP & CRM khi việc kinh doanh phát triển mạnh mẽ, các chủ doanh nghiệp bắt đầu nhận ra rằng phần mềm và những quy trình làm việc cũ không còn hoạt động hiệu quả như mong đợi nữa => Đây cũng là lúc các doanh chủ sẽ phải cân nhắc triển khai giải pháp ERP & CRM cho doanh nghiệp của mình.

Điểm nổi bật của hệ thống ERP & CRM cho doanh nghiệp

Nhìn chung, đặc điểm nổi bật của hệ thống ERP & CRM là có rất nhiều tính năng và nó phục vụ cho hầu hết các nhân sự trong công ty, tính liên kết giữa các phòng ban cực kỳ cao, giúp cho người chủ doanh nghiệp quản lý một cách tập trung, toàn diện và kiểm soát công ty một cách dễ dàng.
Tóm tắt lại, ERP & CRM giúp loại bỏ các phần mềm đơn lẻ trong các bộ phận của một doanh nghiệp và thay thế chúng bằng một phần mềm hợp nhất dựa trên một cơ sở dữ liệu tập trung. 
Thoi Diem Trien Khai Erp Va Crm Phu Hop Cho Doanh Nghiep Bai 5 1

5 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp của bạn đang cần triển khai hệ thống ERP & CRM

1. Dữ liệu ở các phòng ban khó tiếp cận, thống kê

 • Khi công việc kinh doanh của doanh nghiệp bắt đầu tạo ra rất nhiều thông tin và nhân viên công ty thì lại khó ghi nhận và tiếp cận được những thông tin này. Mỗi lần ai đó có hỏi về doanh số tổng tháng này, tháng kia bao nhiêu hay chỉ số đo lường như số đơn hàng mỗi ngày hay lượng lead được cập nhật, bạn cần phải mất rất nhiều thời gian để lấy và phân loại thông tin. Trường hợp phải kết xuất ra báo cáo thì còn phải lâu hơn nữa.
 • Nếu nói về tính tự động, di động và tích hợp thông tin thì hệ thống ERP & CRM vượt trội hơn hẳn những hệ thống đơn lẻ và bảng tính Excel cần phải liên tục cập nhật và tinh chỉnh bằng tay.
 • Nhân viên toàn công ty cần tiếp cận được những thông tin chủ chốt càng nhanh càng tốt để bắt kịp nhịp độ của yêu cầu từ công việc. Với hệ thống ERP & CRM, không chỉ các quản lý có thể theo dõi hoạt động kinh doanh bất cứ lúc nào mà các nhân viên cũng có thể truy cập các thông tin cần thiết để làm việc hiệu quả hơn.

2. Quá nhiều phần mềm riêng lẻ cho các quy trình làm việc khác nhau của nhân viên trong doanh nghiệp

 • Sự thiếu nhất quán trong hệ thống quản trị doanh nghiệp có thể tàn phá cả một quy trình làm việc, dẫn đến nhiều hệ luỵ và chi phí không đáng có cho doanh nghiệp. Các phần mềm riêng lẻ hoạt động tách biệt với nhau khiến thông tin không chính xác, ví dụ như từ doanh số bán hàng ảnh hưởng tiêu cực đến quản lý tồn kho, kế đó bộ phận kế toán cũng không nhận được thông tin chính thức, kéo theo một loạt các hệ lụy cho ngân sách marketing và lương bổng.
 • Như vậy rõ ràng, giải pháp ERP & CRM chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp gom các hệ thống riêng lẻ hiện hành lại thành một. Với một nguồn thông tin, một dữ liệu duy nhất cung cấp sẽ chính xác, thực tế và realtime. Hệ thống ERP & CRM tích hợp đủ tính năng cho các phòng ban và nhân viên để các hoạt động kinh doanh đều dựa trên một cơ sở dữ liệu đồng bộ duy nhất.

3. Kinh doanh về bản chất cuối cùng vẫn là thu bao nhiêu, chi bao nhiêu, lãi lỗ thế nào, nên có lúc bộ phận kế toán sẽ quá tải và gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu thập dữ liệu, thống kê, báo cáo

 • Kế toán là bộ phận nhạy cảm nhất với bất kỳ thay đổi nào diễn ra trong doanh nghiệp. Nếu như nhân viên kế toán của bạn mất hàng giờ mỗi tuần để nhập tay những hóa đơn giấy, đơn đặt hàng, đơn mua hàng, xuất hoá đơn đỏ, kiểm tra tiền, kết xuất báo cáo và củng cố thông tin tài chính thông qua vô số bảng tính Excel hoặc Phần mềm riêng biệt, thì với tư cách là chủ doanh nghiệp đã đến lúc bạn cần nghiêm túc cân nhắc một giải pháp tốt hơn.
 • Thời gian tiết kiệm mà hệ thống ERP & CRM đem lại là một lợi thế vô cùng lớn cho kế toán, giúp rà soát và đối chiếu dữ liệu một cách chuẩn xác. 

4. Khi dữ liệu tồn kho và dữ liệu khách hàng của doanh nghiệp bạn đang được lưu trữ độc lập trong khi doanh số đang tăng mạnh

 • Doanh nghiệp phát triển, tăng trưởng doanh số bán hàng lớn, nhưng tồn kho sản phẩm và dữ liệu khách hàng của doanh nghiệp bạn thì đang được lưu trữ tách biệt, điều này sẽ có thể gây ra vấn đề rất nghiêm trọng không chỉ trong nội bộ giữa các phòng ban công ty mà còn ảnh hướng đến trải nghiệm của khách hàng có thể sẽ trở nên xấu đi.
 • Một hệ thống ERP & CRM cung cấp đầy đủ các tính năng cho tất cả các phòng ban và hỗ trợ các báo cáo phân tích sẽ giúp công ty phát triển mạnh mẽ và luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

5. Quản trị kém đối ngủ IT nội tại doanh nghiệp và cơn ác mộng ập đến

 • ‘Quá phức tạp’, ‘tốn kém’ và ‘tốn thời gian’ là ba từ thường nghe nhất trong mô tả quản lý IT trong một doanh nghiệp có nhiều hệ thống phần mềm cần phát triển và quản lý. Điều chỉnh, tích hợp và bảo trì những hệ thống này với các bản vá lỗi và nâng cấp sẽ ngày càng tiêu hao nguồn lực của doanh nghiệp. Nhân viên khắp các phòng ban trong công ty luôn buông lời phàn nàn về các chi tiết công việc không thể xử lý liền, thường xuyên bị lỗi này lỗi kia.
 • Một hệ thống ERP & CRM sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề bằng cách áp dụng các quy trình công việc vào từng phòng ban, hạn chế lỗi, và thường xuyên được đối tác cung cấp bảo trì, vá lỗi miễn phí, nhanh chóng.

090.909.8916
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top