Môi Trường Làm Việc

Thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng?

Có phải bạn luôn mong muốn được làm việc trong một môi trường làm viêc lý tưởng? Bạn có biết môi trường làm việc ảnh hưởng tới 40% hiệu suất làm việc? Hơn thế một môi trường làm việc lý tưởng sẽ giúp cho bạn sáng tạo và thoải mái trong công việc. Vậy những tiêu chí nào được chọn để đánh giá đó là một môi trường làm việc lý tưởng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của winerp.vn nhé!

Thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng?

  • Có khi nào bạn nghĩ về một môi trường làm việc lý tưởng?
  • Đã bao giờ bạn tưởng tượng về môi trường làm việc lý tưởng?
  • Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ ra sao?
Bạn có biết Google là một trong các công ty top đầu có môi trường làm việc lý tưởng nhất không?
Bạn có biết Google là một trong các công ty top đầu có môi trường làm việc lý tưởng nhất không?

Bạn có thích một bể cả trong không gian làm việc của mình? Bạn có thích một không gian xanh trong môi trường làm việc của mình? Bạn có thích một khu vực vận động nhẹ trong không gian làm việc của mình?… Còn rất rất nhiều những mong muốn khác nữa nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu 7 tiêu chí đánh giá một môi trường làm lý tưởng nhất sau đây nhé!

1. Cơ hội phát triển

Khi bạn mất 1/2 khoảng thời gian của cuộc đời để gắn bó với công việc thì bảo đảm điều bạn ước muốn ở ngành đó là những cơ hội phát triển. Bạn đừng chỉ làm một ngành nghề nhàm chán mà không có tương lai phát triển.

Cơ hội phát triển
Cơ hội phát triển

Ngược lại, một nơi làm việc lý tưởng phải là nơi có lộ trình phát triển ngành nghiệp rõ ràng, công việc thú vị với những trải nghiệm đa dạng, có những đợt tập huấn huấn luyện và giảng dạy chuyên nghiệp để bạn có được những khả năng hoạt động cung ứng được yêu cầu cả ở trong nước và quốc tế. Và đặc biệt ở đó bạn trau dồi được các khả năng làm việc của bản thân mình để có thể thuận tiện cho việc thăng tiến.

2. Thời gian làm việc linh hoạt

Môi trường làm viêc lý tưởng
Môi trường làm viêc lý tưởng

Một môi trường làm viêc lý tưởng sẽ linh hoạt về quỹ thời gian. Công nghệ hiện đại đã giúp các doanh nghiệp bớt lệ thuộc vào khoảng thời gian hoạt động 9-5 (tức là năm ngày một tuần, 1 ngày 9 tiếng) theo truyền thống. Nghiên cứu cho thấy, cứ 4 nhân viên thì có 1 nhân viên gặp phải các xung đột giữa công việc và cuộc sống đời thường cá nhân. Môi trường làm việc lí tưởng cho nhân viên hiện nay là hoàn toàn có thể làm việc từ xa.


3. Lương thưởng, phúc lợi

Lương thưởng, phúc lợi
Lương thưởng, phúc lợi

Đây có lẽ là tiêu chí thứ nhất của mỗi người khi sự chọn lựa một công việc cho mình. Có nhiều những tiêu chí mà mỗi người tự đặt ra cho mình khi nói về lương thưởng và phúc lợi. Có những người chỉ mong muốn một mức lương cạnh tranh, nhưng cũng có những người muốn một mức lương cao phù hợp với năng lực của bản thân mình.

Nhưng suy đến cùng thì ai cũng muốn những điều có lợi nhất rằng công ty phải đáp ứng được một vài những tiêu chí như phúc lợi tốt, lương cạnh tranh, công việc ổn định, thưởng cuốn hút, tăng doanh thu thường xuyên, thu nhập tương lai thu hút.

4. Giao tiếp và truyền thông

Image result for Các môi trường làm việc lý tưởng

Tạo sao một môi trường làm việc lý tưởng lại cần giao tiếp và truyền thông rộng? Thực hiện chế độ truyền thông và giao tiếp “ mở cửa” tại nơi là việc sẽ giúp: Tạo ra các lường trao đổi thông tin cởi mở, thu hẹp khoảng cách giữa sếp và nhân viên, Cải thiện quan hệ giữa các thành viên trong tổ chức, Các thành viên cập nhật thông tin nhanh hơn.

5. Đội ngũ chỉ đạo

Như Jack Ma đã nói: “Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đó. Hãy vào làm ở một công ty nhỏ. Thường thì công ty lớn là một nơi rất tốt để bạn học công đoạn làm việc. Bạn là một phần trong một cỗ máy lớn. Nhưng khi vào làm việc tại một công ty nhỏ, bạn học được cách ham mê, học cách tham vọng, học được cách làm được rất nhiều việc cùng một lúc. Vì thế trước 30 tuổi, quan trọng không phải là theo doanh nghiệp nào mà là theo người sếp nào. Điều đó rất đáng quan tâm. Một người sếp giỏi dạy chúng ta rất khác”.

Đội ngũ chỉ đạo
Đội ngũ chỉ đạo

Điều đó cho thấy tầm có ảnh hưởng của một người lãnh đạo. Họ không riêng là những người đứng đầu công ty, mà họ còn là những người truyền cảm hứng cho bạn và bạn rất có thể học hỏi được nhiều điều từ người chỉ đạo đó. Một người chỉ đạo phải có được tầm nhìn chiến lược rõ ràng, có chức năng giao tiếp tốt với nhân viên, gắn kết với nhân viên, mối liên quan tốt các phòng ban, cấu trúc doanh nghiệp hiệu quả.

6. Văn hóa và chất lượng

Văn hóa và chất lượng
Văn hóa và chất lượng

Đây là một trong những tiêu chí đáng kể để đánh giá một môi trường hoạt động có lý. Đảm bảo bạn sẽ không muốn làm việc trong một môi trường mà ở đó các mối liên quan đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới không thể đồng điệu hay có những sự trái chiều.

Ngược lại, ta sẽ không thể từ chối làm trong một môi trường công bằng và được tôn trọng, đầy tính chuyên nghiệp trong giao tiếp cũng như nghề. Một môi trường năng động và sáng tạo, cởi mở và gần gũi, uy tín và minh bạch, đoàn kết và hợp tác sẽ là một môi trường lý tưởng để nhân viên có thể thoải mái hoạt động và cống hiến hết mình.

7. Giá trị ngành và cuộc sống đời thường

Image result for Các môi trường làm việc lý tưởng

Ở dây nói tới sự hài hòa giữa nghề và cuộc sống đời thường của bạn. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ hỗ trợ bạn hài hòa được cả hai. Môi trường làm việc lý tưởng sẽ không vắt kiệt sức lực của bạn với một khối ngành nghề khổng lồ khiến bạn không có khoảng thời gian để cho gia đình, đó không phải là môi trường làm việc thiếu an toàn, thiếu cơ sở vật chất bảo hộ…

Mà ngược lại đó phải là một môi trường làm việc an toàn, khối lượng công việc trong tầm kiểm soát, ngành linh hoạt. Cơ sở vật chất và đội ngũ hỗ trợ hiệu quả, có sự hỗ trợ tài chính ngành nghề và cuộc sống, giúp bạn có thời gian chăm sóc gia đình và bản thân tốt hơn.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

090.909.8984
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top