Lợi ích của marketing automation mà bạn không thể bỏ qua

Rate this post
Marketing Automation là gì? Lợi ích của marketing automation? Marketing automation là sự kết hợp một vài việc Marketing và phát triển việc kinh doanh, giúp sửa đổi và cải thiện tỷ lệ thay đổi và tạo khách hàng tiềm năng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích của marketing automation qua bài viết này nhé!!!

Marketing Automation là gì?

Lợi ích của marketing automation
Marketing Automation – Lợi ích của marketing automation
Lúc đóngười dùng của bạn có thể không hề bài xích, thậm chí là không biết mình đang làm việc với máy móc. Bởi, chúng được thiết kế đặc biệt để biết chính xác các nguyên tố như: thói quen chi tiêu của khách, họ đang ở đâu, những tác động qua lại trong quá khứ,… Từ đấy, chúng đưa rõ ra những thông tin ăn khớp với nhu cầu và sở thích của khách nhất. Trong khi đó, bạn vẫn có khả năng làm và hoàn thành những đầu việc khác cho đúng mục đích đề ra.
Hiểu biết bao quát hơn, hình thức này chính là sự kết hợp một vài việc Marketing và phát triển việc kinh doanh. Trong đó, chúng bao gồm email Marketing, Content Marketing, sửa đổi và cải thiện tỷ lệ thay đổi và tạo khách hàng tiềm năng.

Ích lợi của marketing automation đối với doanh nghiệp

Tăng tỉ lệ thay đổi và cải thiện Marketing ROI

Marketing Automation mang lại thành công cho doanh nghiệptheo phân tích từ Salesforce, việc áp dụng hệ thống Marketing Automation giúp:
  • Tăng 27% lượng leads
  • Tăng 30% tỉ lệ thay đổi lead
  • sửa đổi và nâng cấp đến 25% Marketing ROI
Lợi ích của marketing automation
Tăng tỉ lệ thay đổi và cải thiện Marketing ROI – Lợi ích của marketing automation
Một nghiên cứu khác từ Nucleus Research cũng cho thấy, Marketing Automation đẩy mạnh 14.5% hiệu quả doanh thu và giảm 12.2% khoản chi Marketing.
Bên cạnh việc tự động hoá các quy trình nuôi dưỡng người có khả năng mua hàng, các phần mềm marketing automation còn có thể giúp bạn xây dựng một quy trình chính xác và khách quan xuyên suốt hành trình người dùng. Từ đấy, giúp doanh nghiệp có khả năng tự động xác định được khi người dùng có nhu cầu và gửi các nội dung này đến cho đội sales, tăng tỉ lệ chuyển đổi.
tiếp xúc và nuôi dưỡng lead tự động
Nhờ dữ liệu thu thập tự động thông qua các kênh từ emails, Website, app, v..v…, marketing automation có thể mang đến một bức tranh toàn cảnh và chi tiết hơn về hành vi người dùnggiúp cho bạn am hiểu được các insight của họ và họ đang ở đâu trong hành trình mua hàng.
Từ đấy, các phần mềm Marketing automation sẽ giúp ích cho bạn xác định các khách hàng tiềm năng và tự động hoá các quy trình nuôi dưỡng những khách hàng này để khớp bị cho các hoạt động bán hàng sau này.

Tối ưu các chiến dịch Marketing

Để người dùng cảm nhận được sự quan tâm của mình, công ty cần nỗ lực chăm nomtương tác luôn luôn thông qua:
  • Email
  • Tin nhắn SMS
  • Chương trình tích điểm, mừng sinh nhật

Điều phối tức thời các chiến dịch đa kênh

ye.png
Điều phối tức thời các chiến dịch đa kênh – Lợi ích của marketing automation
Hơn 10 năm trước, quý khách hàng tác động qua lại trung bình 2 điểm tiếp cận trước khi quyết định mua một hàng hóatại thời điểm này, con số đó đã lên đến 6, và đối với một số trường hợp cá biệt, quý khách hàng có khả năng trải qua 20 điểm chạm trong hành trình mua hàng của mình.
Để phủ sóng và bảo đảm thương hiệu hiện diện trên mọi điểm chạm của quý khách hàngdoanh nghiệp cần quảng cáo qua nhiều kênh khác nhau như: email, SMS, trang Facebookmạng xã hội instagram, Landing Page, Google Adwords, Kols,…

Lợi nhuận thu về từ marketing automation

Trên thực tế, 84% các công ty đang dùng marketing automation hoặc xây dựng kế hoạch ứng dụng các công cụ này trong tương lai gần. bởi vậy, nhu cầu đo lường lợi nhuận thu về qua marketing automation là rất lớn. Tuy vậy, khi có quá là nhiều lựa chọnbạn có thể không khỏi phân vân, lo lắng, và mong muốn tìm một công cụ đạt kết quả cao nhất mà khoản chi không vượt quá mức cho phép.

Tỷ lệ chuyển đổi

Cuối cùng, toàn bộ các chiến dịch tiếp thị hay chăm sóc khách hàng đều hướng đến mục đích làm ra chuyển đổi. Với sự hiểu biết sâu sắc hơn về phân tích các sự thật ngầm hiểu, Marketing automation đã giúp các doanh nghiệp tăng tỷ lệ thay đổi của họ lên 53% so với mức tăng 9,3% đối với các công ty không sử dụng.
Marketing automation là gì? Phân biệt giữa marketing automation và CRM
Tỷ lệ chuyển đổi – Lợi ích của marketing automation

Lượng người có khả năng mua hàng có tỷ lệ chuyển đổi lớn

Trong các phần trên, chúng tôi cũng đã phân tích chi tiết về vai trò của việc chăm sóc khách hàng tiềm năng, một yếu tố quan trọng trong tiếp thị tự động hóa. Một nghiên cứu đã chứng minh, bằng cách chuẩn việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong đầy đủ quá trình tiếp thị, công ty đã tạo ra tăng 50% doanh số bán hàng, tăng 20% ​​cơ hội bán hàng với khoản chi thấp hơn 33%. Vì lẽ đó, nhiều nhà tiếp thị và doanh nghiệp đã đo lường ROI Marketing Automation dựa trên việc tính điểm Lead.

Khó khăn trong việc tính lợi nhuận thu về từ marketing automation

Trước khi ứng dụng automation trong marketing, kế hoạch marketing của bạn đã chia thành nhiều kênh không giống nhau (chẳng hạn: kênh mạng xã hộimail marketing, quảng cáo trả phí,…). Mặc dù những kênh này vẫn là một phần cần thiết của digital marketing, trước đó chúng tách biệt với nhau và đều có mục tiêu riêng. Tuy vậy, nhờ có marketing automation, các kênh này đã được kết nối với nhau thành một giải pháp marketing tổng thể, liền mạch.
Vì lý do này, chuyện tính lợi nhuận thu về từ marketing automation rất phức tạp vì có khá là nhiều thông số khác nhau. Vì vậy, để có được lợi nhuận thu về, bạn cần xác định nhân tố nào mấu chốt đối với doanh nghiệp. Từ đóbạn sẽ có được một bức tranh toàn cảnh về đạt kết quả tốt marketing autmation.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của marketing automation và những khó khăn khi dùng marketing automation. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo: (www.navee.asia, a1digihub.com, marketingai.vn, magenest.com)
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Tư vấn phần mềm
090909.8984
Scroll to Top