Trách Nhiệm Công Việc

Làm sao để nâng cao tinh thần trách nhiệm công việc?

Làm sao để nâng cao tinh thần trách nhiệm công việc? Trong các phẩm chất mà nhân viên nào cũng cần có là tinh thần trách nhiệm công việc. Phẩm chất này giúp bạn nhận được sự tín nhiệm từ sếp và đồng nghiệp. Vậy, làm sao để nâng cao tinh thần trách nhiệm việc? Hãy cùng winerp.vn đọc các tips tiếp sau đây và tìm cho mình câu trả lời nhé!

1. Bàn giao công việc đúng thời hạn

Bàn giao công việc đúng thời hạn
Bàn giao công việc đúng thời hạn

Đâu phải lúc nào cũng có người theo sát để nhắc nhở bạn về điều này. Bạn nên ý thức rằng: Mỗi công việc bạn được giao đều có deadline cụ thể. Deadline này hoàn toàn có thể là cấp trên đưa cho bạn hoặc là bạn tự khẳng định tùy vào từng nhiệm vụ.

Deadline công việc
Deadline công việc

Nếu là bạn tự đưa ra thời hạn, bạn phải tính toán khung thời gian tương đối phù hợp để ngành nghề. Làm sao cho có thể đạt chất lượng ở mức độ hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, điều này không được hiểu là bạn đặt “không giới hạn” về ngày tháng. Cần chú ý, đừng đặt deadline “quá nuôi chiều bản thân”. Bởi, không vị cấp trên nào muốn nhân viên chậm trễ công việc cả. Ngoài ra, không hoàn thành đúng deadline tương ứng là bạn phải làm bù. Điều đó sẽ tác động đến chất lượng các nghề khác.

2. Chủ động sắp xếp công việc

Bạn nên phân chia các nghề hợp lý theo thứ tự đáng kể. Ví dụ như bạn được giao một bảng danh mục các ngành nghề. Nên nhớ bạn đừng khi nào chủ quan bỏ qua những việc nhỏ, dồn lại để xử lý sau. Một trải nghiệm xương máu rằng, sự chủ quan sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ngành nghề của bạn.

Chủ động sắp xếp công việc
Chủ động sắp xếp công việc

Khi kiểm soát lại nghề, bạn sẽ thấy “rối trí” bởi chính những ngành nghề tưởng như là nhỏ đó. Bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng do ngành chồng chất. Tất nhiên, bạn cũng rất giản đơn mâu thuẫn với các bộ phận liên quan khi cố gắng “tăng tốc” công việc của bản thân. Kết quả thu được vẫn là chất lượng không cao và hoàn toàn có thể còn một vài việc còn chưa được hoàn thành.


 

3. Tận dụng thời gian

Có rất ít những tình huống cấp trên yêu cầu nhân viên của chính bản thân mình hoàn thành công việc trong một khung thời gian quá gấp gáp. Trừ một số hoàn cảnh phải tăng cường tiến độ hoạt động. Vì thế, đừng ngụy biện cho việc không hoàn đạt kết quả tốt việc do không đủ giờ giấc. Thiếu giờ giấc hoàn thành công việc, đa phần do nhân viên dùng giờ giấc trong giờ hoạt động chưa có lý.

Tận dụng thời gian
Tận dụng thời gian

Một số người lãng phí khoảng thời gian vào các việc riêng. Vì vậy, tốt hơn là bạn hãy hoàn thành tất cả các nghề được giao và tránh trường hợp để việc cá nhân làm lãng phí khoảng thời gian hoạt động của bạn.

Tóm lại

Với 3 cách thức trên, hy vọng bạn có thể rèn luyện cho mình sự chủ động và tinh thần trách nhiệm trong nghề. Chúc bạn luôn đạt kết quả tốt trên con đường sự nghiệp của mình.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

090.909.8984
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top