Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân hoàn thiện nhất?

Dù bạn là ai thì phải luôn luôn phát triển và trau dồi nhiều kỹ năng để bản thân được phát triển nhất có thể. Trong bài viết hôm nay, winerp.vn có giới thiệu một số kỹ năng phát triển bản thân cho các bạn trẻ. Cùng theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé.

Kỹ năng quản lý thời gian đạt kết quả tốt

Bạn đã bao giờ có ý nghĩ “ước gì một ngày có nhiều hơn 24 tiếng”? Bạn không hoàn thành được hoạt động đúng thời gian quy định và hay rơi vào tình trạng quá tải do bài vở, hoạt động dồn dập vào những ngày trước deadling? Tác nhân không phải do bạn “lười” mà vì bạn chưa có kỹ năng “quản lí thời gian” đúng đắn. Sandla xin giới thiệu 8 công cụ quản trị thời gian cực đạt kết quả tốt dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu hơn thời gian thực hiện công việc của mình.

Kỹ năng xác lập mục đích cuộc đời

Bao nhiêu người trong con người hiện nay đang học một chuyên ngành mà chúng ta không thích, không hợp lý với đam mê? Hay là bao nhiêu người đang làm công việc mà hoàn toàn không hề có đam mê với nó? Vậy làm sao để xác định được điểm hay của bản thân?

Image
Xác định mục tiêu của cuộc đời

Để thiết lập được mục đích trong hoạt động và trong cuộc sống, chúng ta phải biết chúng ta mạnh ở điểm nào. Tôi sẽ chỉ cho các bạn một cách là các bạn có thể hỏi những người đối diện (có thể là cha mẹ, anh/chị em trong gia đình,…) xem là theo họ, bạn mạnh nhất ở điểm nào?

– Đó là cách thứ nhất. cách thứ 2, bạn có thể chọn lựa lại bằng chính bản thân, tự hỏi ở chủ đạo bản thân con người rằng ta làm tối ưu công việc gì và đam mê của con người là nằm ở đâu? Từ đấychúng ta sẽ xác định được mục đích. Bởi vì nếu như các nàng đang học một ngành không thuộc điểm hay của mình thì khi ra trường, các nàng sẽ vấp phải sự cạnh tranh rất lớn từ những người khác.


– Phải chi tiết

– Có khả năng đo đạc được

– Có thể trở nên thực tế

– Cần có thời điểm hoàn thiện

Kỹ năng tự truyền thông marketing

Rèn luyện để phát triển bản thân

– Chủ động khéo léo gia tăng kỹ năng và hậu quả công việc của bạn cho những người có quyền lực, có sức ảnh hưởng trong công ty của bạn biết. Bởi vì sếp của bạn biết bạn thực hiện công việc tôt – như thế vẫn chưa đủ. bạn phải cần khôn khéo xây dựng tiếng tăm của bạn với tất cả những người quan trọng khác có thể ảnh hưởng đến việc đánh giá hiệu năng làm việc của bạn. Việc làm này là vìđôi lúc gặp khó khăn trong hoạt động, một mình bạn thì không đảm bảo thành công.

Kỹ năng xử sự nơi công cộng

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn và mọi hoạt động thường ngày của chúng ta phải trở chuyên nghiệp hơn, hạn chế mọi trường hợp tác hại xấu đến hình ảnh hoặc hoạt động. Vì vây, tôi xin giải thích với các bạn một số hành vi nơi công cộng mà đối với người có trình độ văn minh, văn hóa thì con người phải để ý để vận dụng sao cho phù hợp:

– Băng qua đường đúng vạch kẻ để cam kết không gây hại cho bản thân.

– Khi lưu thông mà xuất hiện va chạm, bạn phải đứng xuống để xin lỗi đối tượng và không cần phân biệt hay đo đạt lỗi của ai. Bạn nên chú ý đến xe của đối tượng trước khi chú ý đến bạn. Cho dù đó là lỗi của đối tượng thì bạn cần phải giữ điềm tĩnh. Một câu xin lỗi có khả năng ngăn cản những cãi vả có khả năng xuất hiện sau này.

– Bạn cần có can đảm để tôn trọng luật giao thông trong các trường hợp có áp lực của đám đông.

– Chắc chắn vệ sinh nơi công cộng.

– Xếp hàng trật tự khi mua vé.

– Tôn trọng nhu cầu của những người khác (như điều chỉnh cường độ giọng nói,…)

Để có thể thực hiện được các kỹ năng mềm nơi công cộng thì bạn phải:

– Có sự dũng cảm

– Bạn có khả năng làm gương cho người xung quanh

– Luôn ghi nhớ “Người thành công thường làm những việc người thất bại không muốn làm.”

Kỹ năng quản lý chi tiêu

Đây chính là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng trong cuộc sống ngày nayquan trọng đối với những bạn trẻ đang tiếp tục cuộc sống tự lập, nhất là đối với du học sinh. Là một du học sinh, hẳn là bạn sẽ rất bỡ ngỡ trong việc tự quản lý việc chi tiêu mà không có bất kỳ sự giúp đỡ của bố mẹ hay người thân. Sandla xin recommend với các nàng một số ứng dụng quản lý chi tiêu tiện lợi, đơn giản ghi nhận mọi lúc, mọi nơi. Những ứng dụng này như một kế toán di động giúp bạn có khả năng kiểm soát được chính xác từng món tiền thu vào, chi ra, làm giảm tình trạng cháy túi khi quá tay mua sắm, chi tiêu.

Trên đây là những kỹ năng phát triển bản thân mà ai cũng nên rèn luyện. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( kenhtuyensinh.vn, sandla.org,… )

090.909.8916
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top