Inforgraphic Là Gì

Infographic là gì? Cách làm infographic bằng Canva mới nhất 2020

Infographic là gì? Trong thời đại hiện nay, infographic là một xu hướng mới của những nhà thiết kế, và của những công ty ưa chuộng sử dụng “cái đẹp” để pr cho sản phẩm, danh tiếng của mình. Hãy cùng Winerp.vn tìm hiểu xem Infographic là gì và thiết kế infographic là gì trong bài viết này nhé.

Infographic là gì?

Infographic là từ ghép của Information graphic. Theo Wikipedia, “Information graphics or infographics are graphic visual representations of information, data or knowledge intended to present complex information quickly and clearly”. Tạm dịch là “Information graphics hoặc infographics là nghĩà là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh , rõ ràng”Việc này sẽ giúp cho người coi chắc hẳn nắm bắt những ý chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì phải đọc một loạt những thông tin dài dòng. Những infographic hay được sắp đặt khoa học, đẹp mắt giúp người đọc dễ hiểu, thay vì bạn phải đọc , xem qua hàng ngàn trang website, hay thiết kế, các thống kê phức tạp…thì chỉ phải xem một hình ảnh infographic là có thể nắm đủ nội dung đề tài mà mình muốn xem.

Các thiết kế Infographic thường được giới hạn ở phần text (chữ viết) và tập trung diễn đạt các nội dung cần nói bằng hình ảnh nhiều hơn. Với thông tin dạng đồ họa, các đơn vị bán hàng trong lĩnh vực khoa học, toán học hay các lĩnh vực phức tạp khó truyền đạt thông tin như nghiên cứu thị trường, xây dựng, y tế sẽ dễ d diễn giải các số liệu, tài liệu chuyên môn của mình một cách dễ hiểu  khẩn trương hơn khi “hình ảnh hóa” chúng.

infographic-la-gi-1

Tác dụng của Infographic

Mục đích chính của thiết kế Infographic là nhằm giải thích thông tin sao cho trở nên gọn gàng, súc tích, dễ kiểm soát  thu hút được mong muốn thực tếlưu ý của người xem hơn. con người chắc hẳn dùng hình thức thiết kế này để chuẩn bị những bản báo cáo, tường trình thông tin hoặc làm những tấm poster, truyền thông marketing cho thông tin của một chương trình, sự kiện hoặc một kế hoạch nào đấy mà cá nhân, doanh nghiệpcông ty chuẩn bị khai triển.


Với sự trình bàysắp xếp khoa học, thông minh cũng giống như sự cộng hưởng của những hình minh họasắc màu sinh động, bắt mắt, có thể những infographic này sẽ mang đến sự hiệu quả trong truyền tải thông tin  quảng bá hàng hóa, dịch vụ ấn tượng hơn rất nhiều nếu so sánh với những hình thức truyền thống.

Vào thời điểm hiện tạirất nhiều công ty chuyên về thiết kế infographic đã ra đời. Hình thức này cũng biến mình thành một trong những cơ hội khởi nghiệp, làm giàu lớn của nhiều đối tượng mục tiêu không giống nhau.

Infographic sử dụng chủ yếu là hình ảnh minh họa

Tạo tâm điểm

Infographic thường xuyên bị biến thành những đồ họa  văn bản hỗn loạn. Là một designer, vô cùng dễ để có một bố cục trên cả tuyệt vời. Một cách để kiểm soát xu thế này là thiết kế hình ảnh trung tâm có liên kết khắn khít với Theme hoặc thông điệp.

01-thiet-ke-infographic

Như bạn sẽ thấy, trái bắp ở đây không chỉ là hình ảnh hấp dẫn duy nhất, nó còn hiện diện trên toàn không gian. Nó thu hút sự chú ý  giúp bạn dễ dàng hiểu được các nội dung liên quan. Một khi các đồ họa chính đã thu hút sự quan tâm của bạn, bạn sẽ chuyển sự chú ý của bạn vào phần thông tin xung quanh, đồ họa , text.

02-infographic-design

Bạn có thể đọc lướt qua?

Hãy nhớ rằng kiểu như bất kỳ thiết kế nào, infographic cần một mục đích căn bản để hoàn thành. Thông thườngnhiệm vụ của một infographic là biến những thông tin phức tạp trở nên dễ hiểu hơn thông qua đồ họa. Do đómục tiêu của bạn là tạo một cái gì đó càng dễ hiểu càng tốt.

Không mong muốn tất cả những thông tin chi tiết, tuy nhiên dữ liệu tổng thể cần được bộ máy một cách dễ hiểu. Nếu bạn không giữ vững mục đích này, thiết kế đơn giản mắc lỗi. Mục đích là một thiết kế với phần thông tin thô được cải tiến, tuy nhiên các dữ liệu giải thích không thật sự cách hấp dẫn  dễ hiểu.

03-thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Tôi không thể giúp nhưng tôi nghĩ rằng infographic này không quá khó để bố trí. Như khi thiết kế, bạn hãy nghĩ đến số lần lướt mắt qua một điểm dữ liệu.

Trong ví dụ trên, mắt của bạn hầu như lướt qua mọi nơi để giải mã các grid ngang trên layout, màu sắc , mối liên hệ giữa chúng.

Đơn giản nhưng hiệu quả.

Dùng phép ẩn dụ

Một số infographic bố trí thông tin một cách nhàm chán, phức tạp  Infogtaphic dưới đây là một VD về phép ẩn dụ xuất sắc mà bạn sẽ hiểu ngay lập tức.

Các nhà thiết kế đã được giao vai trò so sách sự phát triển kinh tế giữa 14 quốc gia. Biểu đồ cũ quá nhiều thông tin , chỉ khiến cho những học sinh trung học nhàm chán. tuy vậy với phép ẩn dụ cho từng quốc gia, một học sinh tiểu học cũng có thể nắm bắt trên cấp độ cơ bản.

04-infographic-la-gi

Một VD khác bên dưới. Ở đây, dòng người nhập cư vào Hoa Kỳ được miêu tả bằng một loạt biểu đồ thanh tạo nên lá cờ Mỹ. Những dữ liệu khối giúp đơn giản đọc , hấp dẫn hơn rất nhiều.

05-infographic-huong-dan-thiet-ke

Cách tạo một infographic

 1. Chọn một mẫu infographic, hoặc thiết kế từ đầu. Canva có rất nhiều mẫu infographic được thiết kế chuyên nghiệp để bạn tha hồ chọn lựa.
 2. Thêm thành phần đồ họa từ thư viện mở rộng của bên chúng tôi. Chúng tôi có hơn 2 triệu icon, hình minh họa , hình ảnh để bạn chọn lựa. Hoặc bạn có thể tải lên ảnh của mình!
 3. chỉnh sửa màu sắc, font chữ, hình nền  nhiều điều nữa. Thật đơn giản để tùy chỉnh mẫu infographic của bạn trong Canva.
 4. Thêm nội dung của bạn vào mẫu infographic. Nhấp vào ô chứa văn bản  thêm thông điệp của riêng bạn.
 5. tải vềsẻ chia hoặc in mẫu infographic hoàn chỉnh của bạn!

Vai trò infographic trong quảng cáo, tiếp thị tại thời điểm này

Chắc hẳn nói, thiết kế infographic đã dần biến mình thành xu hướng nội dung ads trong thời buổi hiện nay, khi người dùng có xu hướng tìm đến các nội dung chứa yếu tố mới mẻ, ngắn gọn súc tích. Việc lướt website thông qua các thiết bị di động có kích thước màn hình nhỏ phần nào hạn chế khả năng đọc cái tài liệu dài, các nội dung bài viết phân tích quá chuyên sâu của người tiêu dùng. Người dùng có xu hướng đọc các mẩu tin ngắn, mẩu tin nhỏ  coi các hình ảnh bắt mắt, clip sinh động nhiều hơn. Trên cơ sở đấy, các thiết kế infographic bắt đầu được các công tydoanh nghiệp đầu tư , đẩy mạnh trong các công việc ads của mình.

Instagram 02

 • Thay vì đọc một bài truyền thông marketing hàng hóabạn có thể xem một bức hình infographic lớn với đầy đủ nội dung tương tự.
 • Thay vì tìm hiểu quy trình sử dụng sản phẩm thông qua một video dài với nhiều bước phức tạp, bạn có thể coi chúng thông qua chỉ một thiết kế infographic
 • Thay vì copy-paste các thông tin hay độc giả được trên mạng Internet, nếu như đấy là một thiết kế dạng hình ảnh, bạn sẽ lưu lại infogpraphic đấy để tiện cho việc tra cứu lại sau này hoặc sẻ chia lại trên các kênh mạng xã hội cho mình.

Nói một cách dễ hiểu hơn, một thiết kế infographic thường được sáng tạo một cách khoa học, đẹp mắt, giúp người coi dễ hiểu  dễ tiếp cận, dễ nhớ thông tin hơn thay vì phải đọc , xem qua hàng nghìn tài liệu, các tổng hợp và thống kê phức tạp….

Các sản phẩm giúp bạn tạo inforgraphic một cách đơn giản

Easel.ly
Easel.ly là công cụ vui nhộn tạo Infographics với các tính năng kéo thả , giao diện khá giản đơnbạn có thể dễ dàng tạo  chia sẻ các ý tưởng dạng hình ảnh trực tuyến, được giúp đỡ và hỗ trợ bởi ‘vhemes’ hoặc theme giúp cho bạn bắt đầu thực hiện với những mẫu style Infographic đã có sẵn. Kéo , thả một ‘vheme’ vào tác phẩm để biến ý tưởng của bạn thành infographic hoàn chỉnh.

Visual.ly
Visually giúp bạn tùy biến infographic trong nháy mắt. Dù không phải là chuyên gia phân tích hay người thiết kế. Visual.ly còn cho phép bạn khám phá infographics , các tác phẩm được thích khác.

Infogr.am
Infogr.am là công cụ tạo infographics cả tĩnh lẫn động vừa đơn giản lại vừa thú vị. Nhập dữ liệu thô vào Infogr.am  công cụ online này sẽ biến các dữ liệu thành một biểu đồ đẹp mắt hoặc infographic hoàn chỉnh chỉ trong vài phút.

Many Eyes
Many Eyes là một thí nghiệm của IBM Research  the IBM Cognos software nhóm với sự tin tưởng rằng: “Việc tìm ra cách thức đúng đắn nhất minh họa dữ liệu giống với nghệ thuật hơn là khoa học’. Many Eyes cung cấp rất nhiều hình ảnh khác nhau từ đơn giản bình thường tới thực nghiệm, mỗi loại có ựu liên kết với nhau chỉ với một cú click.

Venngage
Venngage là công cụ infographics \trực tuyến cho phép bạn tạo , xuất bản infographics tùy ý,  cùng thời điểm chắc hẳn tương tác với người xem theo dõi kết quả. Venngage cho phép bạn tạo infographic vô cùng đẹp cho blog  website  bạn cũng có thể biết lượng người theo dõi tác phẩm của bạn với số liệu được thể hiện đẹp mắt.

iCharts
Với iCharts, bạn có thể tạo các biểu đồ bắt mắt chỉ trong vài phút với dữ liệu dễ sẻ chia  tương tác. ICharts giúp dễ dàng thể hiện dưới dạng hình ảnh các dữ liệu từ nhỏ tới lớn  chia sẻ chúng.

Dipity
Dipity là một trang web thể hiện nội dung theo dòng thời gian, nếu bạn đang tìm một hình thức Infographics mới mẻ hơn. Công cụ cho phép sắp đặt thông tin các sự kiện theo trình tự thời gian. Dipity là cách nhanh , dễ dàng nhất để miêu tả các sự kiện lịch sử, các mốc thời gian với hiệu ứng xuất sắc.Timeline JS
TimelineJS là một cách thể hiện các mốc sự kiện rất đẹp  dễ sử dụng. Bạn sẽ thu thập các nguyên liệu từ các nguồn khác nhau với hỗ trợ tích hợp dành cho Twitter, Flickr, Google Maps, YouTube, Vimeo, Dailymotion, Wikipedia, SoundCloud và nhiều hơn nữa.StatSilk
StatSilk cung cấp phần mềm trên desktop  nền tảng website giúp biến các số liệu thành các loại bản đồ đa dạng  đẹp mắt một cách dễ dànghiệu quả , thú vị.

InFoto Free
InFoto Free là một phần mềm dành cho Android để làm ra infographic về thói quen chụp ảnh của bạn, sử dụng công cụ phân tích Ảnh. Với InFoto Free bạn sẽ tạo các infographic đẹp với độ phân giải cao từ bộ sưu tập ảnh của bạn. Nó cho bạn biết những thứ như vào thời điểm nào trong ngày bạn yêu thích chụp hình hơn, liệu bạn yêu thích chụp hình theo phương thẳng đứng hay nằm ngang hơn.

Photo Stats
Đây chính là một ứng dụng dành cho iPhone đo đạt các bức hình bạn chụp trên iPhone. Phần mềm tạo ra các infographics đẹp , cá tính thể hiện các thói quen chụp hình của bạn, lúc nào, ở đâu, ra sao chia sẻ những Điều này với bạn bè.

Các bước thiết kế infographic căn bản

Để thiết kế Infographic, bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa phổ biến vào thời điểm hiện tại như Photoshop, Illustrator, After Effects, hoặc Inkscape, CorelDraw… hoặc các trang giúp đỡ và hỗ trợ thiết kế Infographic online. Tuy vậymuốn các hàng hóa của mình đạt kết quả tốt  đáp ứng đúng đòi hỏi của từng chiến dịch, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Xác định chủ đề của Infographic: bạn cần xác định đề tài , nội dung chính mình mong muốn truyền tải trong Infographic để chắc hẳn hình dung được các yếu tố như màu sắccách điệu thiết kế… sẽ sử dụng.

Infographic La Gi 0Mẫu thiết kế infographic về dinh dưỡng, thực phẩm

Infographic La Gi 4 ResizeMẫu Infographic giới thiệu các tất cả thông tin bao cao su

Thu thập nội dung, hình ảnh, số liệu: Một yếu tố cực kì quan trọng cũng như ưu điểm trong Infiographic là các số liệu. nội dung, số liệu trong infographic cần được truyền tải ngắn gọn, súc tích , tập trung vào các yếu tố chính.

Thực hiện thiết kế infographic: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đã có thể bắt tay với thiết kế. Các yếu tố được ưa chuộng trong các infographic là là hình ảnh dạng vector hoặc icon đơn sắc giúp người coi tập trung vào thông tin hơn. Bạn có thể đọc thêm các trang web phân phối ảnh vector đẹp  đầu tư cho mẫu infographic của mình.

Với những nội dung cần thể hiện ở dạng biểu đồ, bạn nên cân nhắc xem nên dùng loại biểu đồ nào (biểu đồ tròn, biểu đồ cột..). Bên cạnh đấy, Sắc màu sử dụng trong infographic cũng tác động nhiều đến hành vi người sử dụng lên hàng hóa của bạn, hãy suy xét chọn sắc màu phù hợp.

Chú ý đến kích thước ảnh, độ phân giải: Dù là infographic sử dụng để post lên website riêng hay kênh Facebook của công ty, bạn cũng luôn phải chú ý đến kích thước , độ phân giải hình ảnh. Nhiều infographic được thiết kế công phu, kĩ lưỡng nhưng lại được xuất ra với chất lượng thấp, khiến người dùng không đọc được thông tin trong ảnh hoặc ảnh có kích thước quá bé… khiến infographic không phát huy được hết tác dụng.

Screen Shot 2013 08 22 At 11.21.19 AM

Thiết kế infographic là phương tiện có thể tác động tốt đến công việc kinh doanh của công ty  các dự án. Và việc tìm hiểu về loại hình “content” này dám chắc là chuyện sớm muộn mà bạn nên đầu tư.

Hướng dẫn thiết kế Inforgraphic trên Canva

 • Nếu bạn là một designer chuyên nghiệp , sử dụng tốt các phần mềm thay đổi ảnh, bạn có thể tạo một infographics riêng. nhưng nếu bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế thì các công cụ online sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều. Trong bài này tôi sẽ sử dụng công cụ Canva để hướng dẫn mọi người tạo một infographics.

Cách Tạo Inforgraphic Trên Canva

 • Việc đầu tiên trước khi tạo là các bạn luôn phải biết là mình cần phải viết gì chính vì lẽ đó bạn luôn phải tìm một theme thích hợp với thông tin cần truyền tải. Ở trên Canva có vô cùng nhiều theme với rất nhiều chủ đề miễn phí.

Screen Shot 2016-12-26 at 7.14.58 PM.png

 • Bạn cũng có thể tìm kiếm các thành phần còn lại hoặc ảnh với công cụ search với chức năng search
 • Thứ 2 là bạn phải cần đưa ra được các ý chính để có thể truyền các nội dung đấy thông qua infographics. Các bạn có thể lên danh sách các ý chính ra một file doc  dùng chúng sau đấy để tạo infograpgics:
  • Header: Tạo infographics với Canva
  • Layout: Chọn layout phù hợp với mục tiêu sử dụng
  • Elements: Có vô cùng nhiều element như photo, grid, shape, frame, line, icon…
  • Text: lựa chọn các text với các template có sẵn để tạo điểm nhấn cho infographics
  • Background: Chọn màu nền cho infographics
  • Upload: chọn lựa các ảnh tự upload lên để hợp với infographics
  • Footer: Viblo tạo infographicinfographics với Canva, Report tháng 12

– Các công cụ của Canva

 • Element: bao gồm các thành phần: Christmas, Free Photos, Grids, Frames, Shapes, Lines, Illutrations, Icons, Charts, I love Canva. Bạn có rất nhiều tuỳ chọn để tạo infographics của riêng mình

Screen Shot 2016-12-26 at 11.10.49 PM.png

Screen Shot 2016-12-26 at 11.12.19 PM.png

Screen Shot 2016-12-26 at 11.12.44 PM.png

 • Text: có nhiều kiểu text với các mẫu đã có sẵn, đủ cho các nhu cầu của bạn

Screen Shot 2016-12-26 at 11.12.44 PM.png

 • Background: có thể chọn nhiều kiểu background phù hợp với từng loại yêu cầu cho infographics

Screen Shot 2016-12-26 at 11.13.40 PM.png

 • Upload: bao gồm các ảnh tự upload, ảnh đã mua , ảnh từ kênh Facebook

Screen Shot 2016-12-26 at 11.13.52 PM.png

 sau đây là một infographics giản đơn Khi mà đã tạo dựa trên thông tin bên trên:

Tạo infographics.png

 

Nếu bạn là một người quản lý của doanh nghiệp và đang muốn tăng trưởng doanh nghiệp của mình – Liên hệ tư vấn miễn phí và triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp WinERP cho doanh nghiệp.

 • Leo Minh – Sales Manager WinERP – Admin Cộng đồng quản trị doanh nghiệp tổng thể WinERP
 • SĐT: 0708.777767 – 0775.386888
 • Email: minh.caonguyenleminh@gmail.com

090.909.8916
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top