Kinh nghiệm chọn đặt vị trí cho tòa chung cư

Vị trí cho tòa chung cư được xem là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất trước khi tiến hành tìm hiểu sâu rộng và đầu tư mua một căn hộ của bất cứ khách hàng nào, cho dù mục đích là đầu tư bất động sản hay đơn giản là tìm một nơi an cư cho tổ ấm của mình.

Tòa nhà không nên xây quá sát tuyến giao thông trọng điểm

Khi xây chung cư để bán không nên xây chúng quá sát các tuyến đường giao thông trọng điểm. Thường thì những người mua chung cư thường có tâm lý e ngại những ảnh hưởng không thuận lợi từ tuyến đường giao thông đến đời sống sinh hoạt của họ.

Vì lý do kể trên, nếu muốn xây những tòa chung cư ở gần tuyến đường để bán thì nên bố trí những dịch vụ ở tầng dưới ra sát mép đường, còn những tầng lầu để ở thì xây lùi lại phía sau để giữ một khoảng cách an toàn nhất định với tuyến đường.

Tòa chung cư không nên quá gần tuyến đường cầu vượt lượn tròn trên cao

Ở những thành phố lớn, luôn có những tuyến đường cầu vượt lượn hình tròn trên không tại các điểm giao thông trọng điểm để phân cách các tuyến đường.

Nếu bạn xây dựng tòa chung cư cạnh những đường cầu vượt này thì sẽ thực sự không tốt, những người sinh sống trong các tòa nhà có thể gặp phải những điều nguy hiểm về sức khỏe và cả về việc kinh doanh.


Ở mặt nhà hướng về cầu vượt nên bố trí một bức tượng Thiện tài đồng tử và hai tượng kỳ lân hoặc treo năm đồng tiền ngũ đế và một bầu hồ lô gỗ.

Không nên để tòa chung cư gần nơi tập kết rác thải

Nếu tòa nhà nằm đối diện với nơi tập kết rác thải ở cự li gần thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người ở và cả bạn trong việc kinh doanh nữa. Điều này thực sự không tốt, đặc biệt là độ cao tầng lầu càng thấp thì càng không có lợi. Để giải quyết theo phong thủy, có thể treo một bầu hồ lô gỗ và một xâu tiền đồng ngũ đế.

Không nên xây tòa nhà gần trụ điện cao áp

Mọi tòa chung cư nằm cạnh hoặc bên dưới trụ điện cao áp đều không tốt cả về mặt sức khỏe và về mặt phong thủy. Theo tính chất vật lý, điện từ phát ra xung quanh các trụ điện cao áp là rất lớn, việc giữ khoảng cách với trụ điện là điều cần thiết tất yếu. Đặc biệt không tốt là những tòa nhà mà hướng Tây nhìn ra trụ điện cao áp ở cự li gần.

Sóng điện từ do các máy điện thoại di động phát ra tuy yếu nhưng cũng đã có những tác động ảnh hưởng nhất định đôi với sức khỏe con người, huống hồ là trụ điện cao áp.

Để hóa giải ảnh hưởng xấu, trong nhà nên bố trí nhiều vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, bài trí tượng chó bằng ngọc hoặc bằng chất liệu gốm, sứ.

Tham khảo thêm vị trí căn hộ chung cư Vinhomes Grand Park quận 9

Dự án Vinhomes Grand Park được triển khai ngay tại mặt tiền đường Nguyễn Xiển, nơi giao nhau với Phước Thiện – Phường Long Thạnh Mỹ – Quận 9 – TP Hồ Chí Minh. Vị trí nơi này được đánh giá là “vị trí tốt nên con cháu gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt” thuộc hàng bậc nhất tại quận 9.

Với lợi thế nằm gần tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và các tuyến đường huyết mạch của khu vực đã mang lại khả năng liên kết vùng, dễ dàng đi đến khu vực trung tâm, đặc biệt là sân bay Tân sơn Nhất và sân bay Long Thành.

Vinhomes Grand Park Quận 9 - Đô thị đẳng cấp Số 1 Việt Nam — Đông ...

Trong thời gian tới, khi tuyến đường vành đai 3 đi qua sẽ khiến cho dự án Vinhome Grand Park Quận 9 mang dấu ấn xanh, độc đáo trên bản đồ của thành phố hồ Chí Minh.

Khu vực triển khai dự án nằm ngay tại vị trí chiến lược đã được chủ đầu tư Vingroup – Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam lựa chọn để phát triển thành thành phố vệ tinh xung quanh trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt hơn, dự án Vinhomes Grand Park Q9 còn nằm ngay tại vị trí có địa thế vượng phong thủy khi có 3 mặt giáp sông, nằm ven Sông Đồng Nai và Sông Tắc đảm bảo không khí trong lành, tươi mát cho mọi cư dân.

090.909.8984
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top