7 Thói quen dẫn tới thành công

Việc trở thành triệu phú không phải là một sự ngẫu nhiên. Các chủ doanh nghiệp phải mất nhiều thập kỷ để đạt được thành công hiếm có này. Rất nhiều người khi nhìn vào những cá nhân thành công lại cho rằng họ có được chúng nhờ may mắn hay vốn dĩ họ được sinh ra trong sự giàu có. Nhưng trong thực tế thì điều này ít khi gần với sự thật. Trở thành một triệu phú đòi hỏi công sức, sự tập trung và nhiều thói quen hữu ích.

 

 Odoo image and text block

1.      Dậy sớm

Bạn có hay bắt đầu ngày mới bằng việc cuống cuồng trả lời hàng tá email và để đồng nghiệp quyết định những việc ưu tiên cho mình không? Các doanh nhân thành đạt, như Peter Shankman, nhà sáng lập HARO và The Geek Factory, thì không. Shankman thức dậy lúc 4h30 sáng, dành thời gian tập thể dục trước khi giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh. Ông làm tất cả những điều đó trước cả khi đối thủ của mình nhấm nháp ngụm cà phê đầu tiên.

2.      Đọc  

Việc đọc sẽ mang đến những kiến thức quan trọng và những cơ hội mới mẻ có thể giúp doanh nhân “nâng cấp” công ty họ lên một mức độ thành công cao hơn. 

Các tỷ phú thường “ngốn” rất nhiều sách cũng như các loại tài liệu khác trong một khoảng thời gian ngắn. Tỷ phú Warren Buffett dành phần lớn thời gian trong ngày để đọc sách, báo và các nội dung trực tuyến để hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh và các yếu tố tác động đến những quyết định đầu tư chiến lược.

3. Làm việc vì bị… ám ảnh

Những người thành công luôn có đam mê, nhưng những người muốn công ty phát triển vượt bậc thực sự bị ám ảnh bởi những điều mình đang làm. Niềm đam mê liên quan đến việc bạn truyền đạt cho người khác những gì mình đang làm, còn nỗi ám ảnh là điều nằm sâu bên trong. Chẳng hạn việc thức suốt đêm để xây dựng kế hoạch chiến lược cho công ty cho thấy nỗi ám ảnh của bạn và bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn những người khác. Tuy nhiên, một điều nên lưu ý là đừng để bản thân bị “quá tải”.

4. Đặt câu hỏi

Bạn chỉ có thể giúp công ty đạt được cấp độ thành công cao hơn nếu bạn không bao giờ hài lòng với kết quả hiện tại. Khi đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời về mọi thứ, bạn đang bước gần hơn đến việc “nâng cấp” doanh nghiệp mình lên thành công ty tỷ đô, cũng như “nâng cấp” bản thân từ triệu phú lên thành tỷ phú.

Odoo text and image block
 Odoo image and text block

5. Không ngừng học hỏi

Giữ vững vị thế trong ngành là điều tối quan trọng với doanh nhân. Việc thường xuyên mở mang đầu óc và tầm nhìn cũng vậy. Russell Sarder, người điều hành công ty triệu đô NetCom Learning, luôn dành thời gian đọc sách mỗi ngày, kể cả khi đi công tác. Bằng cách đó, ông có thể áp dụng những kiến thức mới để giúp phát triển việc kinh doanh của mình.

6. Đừng ngại vất vả

Những câu chuyện về việc giàu nhanh thường rất hấp dẫn và khiến người ta có tư tưởng mình có thể đạt mọi thứ mà không phải đánh đổi gì. Doanh nhân triệu phú thì không như vậy. Trong bài châm biếm hài hước về những người chỉ chú ý vào "thu nhập thụ động", diễn giả nổi tiếng người Belarus - Gary Vaynerchuk chỉ ra rằng không ai có thể giàu có nếu không nghiêm túc làm việc.

 

7. Đặt mục tiêu rõ ràng

Doanh nhân triệu phú biết chính xác mình đang làm việc vì điều gì. Họ đặt ra từng mốc thời gian cụ thể để hiện thực hóa ước mơ. Họ biết mình muốn làm gì trong 4 tuần, 6 tháng hay thậm chí là 5 năm tới. Các nghiên cứu cho thấy viết mục tiêu của mình ra giấy, vạch rõ các bước hành động và chia sẻ với những người ủng hộ sẽ tăng 78% khả năng bạn hoàn thành so với việc chỉ ngồi mơ mộng về nó.

Odoo text and image block