Những lợi ích của phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiêp của bạn?

Trong thời đại công nghệ ngày ngay, thì việc áp dụng phần mềm vào quản lý doanh nghiệp không chỉ dành riêng cho các tổ chức có quy mô lớn, mà các doanh nghiệp nhỏ muốn tăng năng suất hay quản lý được doanh nghiệp của mình thì cần phải áp dụng nó ngay. Phần mềm ERP là sự lựa chọn không thể thiếu. Dưới dây là các lợi ích mà ERP mang lại cho doanh nghiệp của bạn 

          Tăng hiệu quả công việc của nhân viên


          Gia tăng năng suất lao động chính là một trong những lợi ích lớn nhất doanh nghiệp nhỏ nhận được từ hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Bởi vì năng suất lao động ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của mọi tổ chức, doanh nghiệp ở mọi mức độ quy mô. Với ERP, dữ liệu kinh doanh sẽ được chia sẻ minh bạch, chính xác giữa nhiều phòng ban trong tổ chức, giúp mỗi nhân viên tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện các công việc thủ công, thời gian chờ đợi trước khi nhận được thông tin họ thực sự cần. 

          Odoo text and image block
           Odoo image and text block

           Nguồn dữ liệu chính xác

           Khi doanh nghiệp nhỏ của bạn chuyển sang sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lập tức. Các quản lý và nhân viên sẽ không còn phải đau đầu rà soát số liệu bị lệch. Việc kiểm kê hàng tồn hoặc tìm một lỗi sai trong kế toán có thể khiến nhân viên của bạn mất rất nhiều giờ đồng hồ, thậm chí mất hàng tháng.
           Các luồng thông tin được cập nhật liên tục theo thời gian thực và được kết nối với nhau thành một hệ thống. Chính vì vậy, các báo cáo tự động được tạo ra bởi phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cũng sẽ trở nên đáng tin cậy hơn.

           Odoo image and text block

           Giảm chi phí hoạt động

           Chi phí hoạt động là một trong những vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách sử dụng ERP, thống nhất các luồng dữ liệu, hạn chế tối đa các đầu việc thủ công, phân công công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên, họ có thể cắt giảm tối đa chi phí hoạt động để có vốn đầu tư cho những thương vụ lớn hơn trong tương lai.

           Cải thiện quá trình đưa ra quyết định

           Để đưa ra quyết định chính xác, điều quan trọng nhất là bạn phải có đầy đủ dữ liệu cần thiết, và đặc biệt là dữ liệu đó phải được cập nhật theo thời gian gần nhất. Với ERP, dữ liệu luôn luôn có sẵn và được cập nhật. Chính vì vậy, không nghi ngờ gì, các chủ doanh nghiệp quản lý sẽ cảm thấy yên tâm hơn và tự tin hơn trong mỗi lựa chọn họ đưa ra. ERP giúp họ có một bức tranh tổng thể tốt hơn về các hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, trước mỗi sự thay đổi, trước các cuộc khủng hoảng, họ hoàn toàn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

           Odoo text and image block
           Odoo image and text block

           Cải thiện quy trình làm việc

           Với hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, các quy trình của doanh nghiệp sẽ được sắp xếp hợp lý với những giao diện sử dụng đơn giản, linh hoạt, tiện dụng, thân thiện với người dùng. Chỉ với một màn hình, người dùng có thể truy cập mọi thông tin liên quan đến công việc của chính họ. ERP hỗ trợ bạn trong mọi quá trình từ trích xuất báo cáo, lên lịch làm việc, theo dõi lịch sử,… giúp công việc của mỗi nhân viên trong tổ chức trở nên dễ dàng hơn, từ đó gia tăng năng suất lao động.

            Tính đơn giản trong kế toán doanh nghiệp

            Một doanh nghiệp đang đà phát triển sẽ phải đối mặt với nhiều thủ tục kế toán, có thể gặp phải nhiều sai sót nếu các công việc được thực hiện thủ công và thông tin không được chia sẻ giữa các bộ phận như bán hàng, kế toán, chăm sóc khách hàng,…

            Các báo cáo tài chính trước đây tiêu tốn của người thực hiện rất nhiều thời gian, công sức, chất xám, trong khi hiệu quả thu về không được đảm bảo. Với phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, tích hợp đầy đủ thông tin, việc phân tích dữ liệu được thực hiện tự động, hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ tăng lên trong khi sự chậm trễ ở các khâu sẽ giảm đi đáng kể.

            Xem thêm: Bảng giá phần mềm tại WinERP

            Thậm chí ERP tuyệt vời đến nỗi, người dùng có thể không hiểu về nghiệp vụ kế toán vẫn có thể sử dụng được. Bởi bên cạnh các hành động đơn giản được thực hiện là hệ thống kế toán chi tiết được thiết kế để chạy ngầm bên dưới.

            Odoo text and image block