GIẢI PHÁP ERP CHO NGÀNH SẢN XUẤT MAY MẶC

Vào những năm gần đây ngành may mặc được xem như ngành mũi nhọn ở nước ta, vì vậy việc áp dụng công nghệ để nâng cao tính hiệu suất và tính tự động hóa là điều rất cần thiết . Giải pháp ERP sẽ là lựa chọn đúng đắn cho việc quản lý tổng thể mọi chu trình sản xuất kinh doanh đòi hỏi độ chính xác cao, tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh, mở rông thị trường và hội nhập với các doanh nghiệp may mặc trên thế giới.

Những giải pháp hữu ích ERP mang lại cho ngành sản xuất may mặc:

Odoo image and text block

1.                  Giải pháp ERP có tính liên kết, thống nhất dữ liệu giữa các phòng ban,  các xưởng sản xuất, chi nhánh, đại lý, cửa hàng… nên đây sẽ trở thành điểm cộng cho việc áp dụng ERP vào ngành sản xuất nói chung và ngành may mặc nói riêng.  Hệ thống có chức năng tìm kiếm nhanh và chính xác để người dùng có thể tiết kiệm thời gian khi xử lý thông tin. Hệ thống cũng cần đưa ra các báo cáo trong thời gian thực để phục vụ quá trình đưa ra quyết định kinh doanh của nhà quản lý.

2.                  ERP lên định mức nguyên liệu cụ thể từ những chi tiết nhỏ: vải, chỉ, nút …theo màu sắc, kích cỡ, chủng loại . Từ đó dễ dàng tạo ra các sản phẩm, cập nhật chi tiết số lượng sản phẩm trên những nguyên liệu có sẵn trong kho (thông báo nếu hết hàng). Ngoài ra, hệ thống cũng cần đảm bảo được hỗ trợ doanh nghiệp thống kê được năng lực sản xuất xủa mỗi tổ, đưa ra được kế hoạch sản xuất để lên lệnh sản xuất dễ dàng, cập nhật thực tế sản xuất để luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng và yêu cầu của mỗi đơn hàng. Hệ thống đòi hỏi tính tùy chỉnh cao bởi quy trình của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau và quy trình của một doanh nghiệp cũng liên tục được cải tiến.

 

 1.                  Quản lý nhân sự cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết . Khi có thể quản lý được từ bộ phân quản lý tới nhân viên nhà máy. Theo dõi chính xác công việc cần làm hàng ngày của nhân viên. Lên kế hoạch, giao việc chực tiếp trên hệ thống. Rút ngắn thời gian , công văn thay thế chỉ bằng 1 nút lệnh đơn giản.

2.            Bên cạnh những bài toán về sản xuất thì bài toán về quản lý nhân sự và CRM cũng là một vấn đề mà các doanh nghiệp mong muốn giải pháp phần mềm ERP có thể giải quyết được. Các vấn đề như chấm công, tính lương và KPI cho nhân viên, quản lý năng lực sản xuất của nhân viên, chăm sóc khách hàng,…là những vấn đề riêng lẻ mà một phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp cần phải tích hợp và đồng bộ được.

Odoo text and image block
Odoo image and text block

 

 5.            Cuối cùng, không thể phủ nhận tầm quan trọng của hệ thống báo cáo trong doanh nghiệp. Một giải pháp phần mềm ERP tốt cần hỗ trợ người dùng đưa ra các báo cáo để có một cái nhìn tổng quan nhất về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thay vì phải lập báo cáo theo các phương pháp truyền thống thì hệ thống ERP sẽ tự động thu thập dữ liệu thực tế và lập ra các báo cáo dưới dạng bảng hoặc biểu đồ để tăng tính trực quan trong quá trình theo dõi.