5 Tính Năng mà đơn vị triển khai ERP cho bạn nên có ?

Lê Út Dư

Để đáp ứng những thách thức trong thị trường  kinh doanh ngày nay, các công ty cần tập trung vào việc cải thiện hoạt động tổng thể, từ bán hàng đến phân phối sản phẩm. Cách tốt nhất để cải thiện hoạt động là thực hiện một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP).

 

Khi tìm hiểu về ERP thì sẽ có rất nhiều tính năng có thể làm ta bị rối. vì vậy chúng tôi đã lập danh sách 5 tính năng hàng đầu mà bạn nên tìm kiếm trong Hệ thống ERP.

 

 

1.     Dữ liệu tức thời

Trước đây, tất cả các phần mềm đều được cài đặt bằng máy tính tại công ty. Các bộ phận kế toán và phân phối yêu cầu lưu trữ hồ sơ giấy và sau đó nhập thủ công thông tin đó vào hệ thống.

 

Với sự bùng nổ của thiết bị di động và độ phủ rộng khắp của internet, các nhân viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi.

Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ tất các các công việc dư thừa tốn thời gian và cập nhật thông tin cho các phòng ban một cách tức thời. Cho phép nhà quản trị có được thông tin nhanh nhất và đưa ra quyết định đúng đắn.

 

2.     Tích hợp các modul

Điều này có nghĩa là hệ thống ERP của bạn chứa thông tin tương tự như Hệ thống quản lý kho hàng (WMS), Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM), v.v. Khi phần mềm doanh nghiệp của bạn được tích hợp thành công, cả bạn và khách hàng đều được hưởng lợi. Mọi người đều có quyền truy cập vào cùng một thông tin, cho phép mọi bộ phận thực hiện công việc một cách hiệu quả và hiệu quả.

 

3.     Phù hợp với quy trình của bạn

Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau, vì vậy các công cụ thích ứng là cần thiết để thành công. Các công cụ được một nhà sản xuất thực phẩm sử dụng để sản xuất và vận chuyển sản phẩm sẽ khác với các công cụ được một ngân hàng thực phẩm sử dụng để quản lý việc phân phối hàng triệu pound thực phẩm. Phần mềm ERP của bạn sẽ cho phép bạn tạo các công cụ tùy chỉnh, được xây dựng theo mục đích thích ứng với quy trình kinh doanh của bạn, chứ không phải theo cách khác.

 

4.     Tính di động

Thiết bị di động cho phép bạn truy cập thông tin từ mọi nơi. Cho dù đó là đại diện bán hàng tìm kiếm thông tin liên hệ của khách hàng trên iPhone hoặc công nhân kho hàng định vị khoảng không quảng cáo trên máy quét cầm tay, ứng dụng di động có thể cung cấp thông tin và chức năng giống như ứng dụng dựa trên máy tính để bàn.

Thiết bị di động cũng cho phép bạn xử lý thông tin trong thời gian thực và thực hiện hành động nhanh chóng và chính xác. Bắt đầu từ điểm tiếp xúc đầu tiên của sản phẩm trong tổ chức của bạn, bạn có thể ghi lại và theo dõi chuyển động và lưu trữ tài liệu khi chúng xảy ra (Nhận PO, Quản lý khoảng không quảng cáo, Sản xuất, Giao hàng, v.v.). Điều này làm cho ERP thời gian thực có thể.

 

5.     Tự động hóa

Một cách tuyệt vời để tối đa hóa tài nguyên của bạn là thông qua tự động hóa sản xuất. Tự động hóa cho phép bạn xóa các bước khỏi quy trình kinh doanh của mình để tiết kiệm thời gian, loại bỏ nhập dữ liệu thủ công và cải thiện độ chính xác của thông tin.

Lê Út Dư