Làm Việc Nhóm Thành Công

10 Mẹo giúp làm việc nhóm tốt hơn bao giờ hết

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào hoạt động nhóm tốt hơn? Làm việc nhóm hiệu quả vừa đơn giản, vừa khó khăn và sự thành công của một nhóm cụ thể cũng gắn liền với văn hóa của tổ chức của họ. Một số đơn vị hỗ trợ làm việc theo nhóm; những tổ chức khác thì không. Bài viết này hãy cùng winerp.vn tham khảo và tìm hiểu ngay sau đây về 10 Mẹo giúp làm việc nhóm tốt hơn nhé!

Tinh thần đồng đội giúp làm việc nhóm tốt hơn

Hãy nhìn các đội bóng và xem cách hình thành của nó, mọi người hòa hợp với nhau và các thành viên này hoạt động với một tinh thần đồng đội cực lớn.

Với sự phức tạp của việc thành lập một nhóm bao gồm các hướng dẫn và mục tiêu tương tác của nhóm phát triển một cách có ý thức hoặc vô thức  kết thúc với một nhóm hoạt động hiệu quả là hết sức tuyệt vời.

10 Mẹo giúp làm việc nhóm tốt hơn bao giờ hết

10 Mẹo làm việc nhóm này mô tả môi trường phải xảy ra trong nhóm để làm việc nhóm thành công. Làm việc nhóm thành công là nền tảng để tạo ra một nhóm hoạt động tích cực và có đóng góp.

Làm Việc Nhóm Thành Công
Làm Việc Nhóm Thành Công

Các thành viên nhóm nắm rõ các mục tiêu của mình

Nhóm hiểu các mục tiêu và cam kết đạt được chúng. Định hướng rõ ràng và thỏa thuận về nhiệm vụ và mục đích này là rất cần thiết để làm việc nhóm hiệu quả. Các thành viên trong nhóm phải có một nhiệm vụ tổng thể được thỏa thuận và điều đó cung cấp chiếc ô cho tất cả những gì nhóm cố gắng thực hiện. Sự rõ ràng của nhóm này được củng cố khi tổ chức có những kỳ vọng rõ ràng về công việc, mục tiêu, trách nhiệm và kết quả của nhóm.IFrame


Môi trường nhóm khuyến khích các rủi ro chấp nhận được

Nhóm tạo ra một môi trường trong đó mọi người thoải mái chấp nhận thách thức và rủi ro chấp nhận được trong giao tiếp, vận động… Các thành viên trong nhóm tin tưởng lẫn nhau.

Giao tiếp cởi mở, trung thực và tôn trọng. Mọi người cảm thấy thoải mái để bày tỏ suy nghĩ, ý kiến ​​và giải pháp tiềm năng cho các vấn đề. Mọi người cảm thấy như thể họ được lắng nghe và lắng nghe bởi các thành viên trong nhóm đang cố gắng hiểu. Các thành viên trong nhóm đặt câu hỏi cho rõ ràng và dành thời gian suy nghĩ của họ lắng nghe sâu sắc hơn là hình thành phản bác trong khi đồng nghiệp của họ đang nói.

Họ làm điều này bằng cách hình thành các câu hỏi sẽ giúp họ hiểu sâu hơn quan điểm của đồng đội.

Ý thức mạnh mẽ của cam kết nhóm

Các thành viên trong nhóm có ý thức mạnh mẽ thuộc về nhóm. Họ trải nghiệm một cam kết sâu sắc đối với các quyết định và hành động của nhóm. Cảm giác thân thuộc này được tăng cường và củng cố khi nhóm dành thời gian để phát triển các quy tắc nhóm hoặc hướng dẫn mối quan hệ với nhau.

Các thành viên trong nhóm được xem là những người độc đáo với kinh nghiệm không thể thay thế , quan điểm, kiến ​​thức và ý kiến ​​đóng góp. Rốt cuộc, mục đích của việc thành lập một nhóm là tận dụng sự khác biệt. 

Mặt khác, tại sao bất kỳ tổ chức nào sẽ tiếp cận các dự án, sản phẩm hoặc mục tiêu với một nhóm? Trong thực tế, một nhóm càng có thể đưa ra các quan điểm khác nhau được trình bày một cách chu đáo và được hỗ trợ với các sự kiện cũng như ý kiến ​​thì càng tốt.

Sáng tạo và đổi mới là tiêu chuẩn

Sáng tạo, đổi mới và quan điểm khác nhau được mong đợi và khuyến khích. Những nhận xét như, “chúng tôi đã thử điều đó và nó không hoạt động” và “những gì một ý tưởng ngu ngốc” không được phép hoặc không được hỗ trợ. Các thành viên trong nhóm nhận ra rằng điểm mạnh của việc có một nhóm là mọi thành viên đều mang đến sự đa dạng cho nỗ lực giải quyết vấn đề, cải thiện quy trình, đạt được mục tiêu hoặc tạo ra điều gì đó mới mẻ và thú vị.

Tham gia vào cải tiến liên tục

Nhóm có thể liên tục kiểm tra chính nó và liên tục cải thiện các quy trình, thực tiễn và sự tương tác của các thành viên trong nhóm. Nhóm thảo luận cởi mở về các chỉ tiêu của nhóm và những gì có thể cản trở khả năng tiến lên và tiến bộ trong các lĩnh vực nỗ lực, tài năng và chiến lược.

Nhóm tổ chức các cuộc họp đánh giá đánh giá quá trình và tiến bộ của nhóm trong việc tiếp cận và hoàn thành nhiệm vụ của nhóm. Nhóm có một sự hiểu biết rõ ràng về năm giai đoạn phát triển nhóm và các thành viên biết những gì được yêu cầu để di chuyển nhóm thành công thông qua các giai đoạn.

Giải quyết các vấn đề và xung đột làm việc nhóm

Nhóm đã thống nhất các quy trình chẩn đoán, phân tích và giải quyết các vấn đề và xung đột làm việc nhóm. Nhóm không hỗ trợ các xung đột và xung đột về tính cách thành viên cũng như các thành viên trong nhóm không chọn phe nào trong sự bất đồng. Thay vào đó, các thành viên làm việc để giải quyết lẫn nhau các vấn đề và bất đồng.

Có sự tham gia của lãnh đạo

Lãnh đạo có sự tham gia được trong các cuộc họp hàng đầu, phân công nhiệm vụ, ghi lại các quyết định và cam kết, đánh giá tiến độ, giữ các thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm và đưa ra định hướng cho nhóm. Điều này có nghĩa là mọi người tham gia trong nhóm phải đóng góp tích cực để dẫn dắt nhóm đạt được kết quả và đóng góp thành công.

Làm cho quyết định chất lượng cao

Các thành viên của nhóm đưa ra quyết định chất lượng cao cùng nhau và có sự hỗ trợ và cam kết của nhóm để thực hiện các quyết định đã đưa ra. Họ cũng nhận được sự hỗ trợ và cam kết của những người mà họ báo cáo để hoàn thành và truyền đạt sự tiến bộ và thành công của nhóm.

Họ có được sự hỗ trợ và cam kết từ lãnh đạo cấp cao bằng cách chứng minh tất cả mười nhu cầu làm việc nhóm này mỗi ngày. Nhóm sống tương tác chất lượng cao có thể quan sát được và là một ví dụ cho tất cả các nhóm khác thi đua.

Nếu một nhóm có thể có được 10 yếu tố thành công này sẽ nâng cao năng lực của các thành viên nhóm. Không phải lúc nào nhiệm vụ cũng là thách thức các đội trong tiến trình của họ, đó là các mối quan hệ và những điều nhỏ nhặt xảy ra hàng ngày. Nếu các thành viên trong nhóm có thể vượt lên trên chiến hào, họ có thể đạt được sự vĩ đại.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

090.909.8984
Giải Pháp ERP Quản Trị Doanh Nghiệp Tổng Thể | WinERP Số Hoá Doanh Nghiệp, Phường 5, Gò Vấp, TPHCM 75 đường số 8, KDC Cityland Garden Hill, Hồ Chí Minh, 700000, VN. 09659.222.45
Scroll to Top